LS Vy Huyền

Vợ thay đổi khai sinh cho con có cần chồng đồng ý không?

Nội dung cần tư vấn: Thưa luật sư tôi năm nay 26 tuổi và lấy chồng được 5 năm. Hiện tôi có bé gái được 5 tuổi. Nay tôi muốn đơn phương ly hôn nhưng không có hộ khẩu ở nơi cư trú mà lại là ở ngoài quê. Vậy trường hợp của tôi cần những giấy tờ gì. Tôi muốn đổi giấy khai sinh cho con có nhất định phải cần sự đồng ý của chồng không?

Công ty Luật Minh Gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về thủ tục đơn phương ly hôn, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Thủ tục đơn phương ly hôn. Cùng với các giấy tờ quy định, bạn mang hồ sơ đến nộp tại Tòa án nơi chồng bạn đang cư trú.

Thứ hai, khi tiến hành thủ tục thay đổi giấy khai sinh cho con thì bạn phải có sự đồng ý của chồng bằng văn bản. Về thủ tục đổi giấy khai sinh cho con, bạn có thể tham khảo bài viết: Tư vấn về thay đổi tên cha mẹ trong giấy khai sinh của con.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Vợ thay đổi khai sinh cho con có cần chồng đồng ý không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí