Tuấn Luật sư

Vợ chồng đã ly hôn có đăng ký kết hôn lại được không?

Luật sư tư vấn về quyền đăng ký kết hôn lại khi vợ chồng đã ly hôn. Cụ thể như sau: Tôi và chồng tôi ly hôn năm 2001 sau đó tôi được quyền nuôi 2 con , phần tài sản chia hai. tất cả các thủ tục đã hoàn tất. mẹ con tôi về sống với nhà chị ruột của tôi , chồng cũ tôi vẫn thỉnh thoảng đến thăm con. sau đó vì các con , tôi cho anh ấy một cơ hội thử thách và chúng tôi đã ở cùng nhau vài năm nhưng thỏa thuận không đăng ký kết hôn lại. sau vài năm chung sống ,

Dù cố chịu đựng nhưng tôi và cả các con tôi không chịu được sự vô trách nhiệm, bài bạc , rượu chè , gái gú của anh ấy. cuối cùng chúng tôi quyết định dứt khoát chia tay. khi về sống chung lại ( thử thách ) chúng tôi đã không đăng ký kết hôn lại vậy nay chúng tôi chia tay thì có cần ra tòa ly hôn không?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:

Điều 9 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về Đăng ký kết hôn

"1. Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch.

Việc kết hôn không được đăng ký theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý.

2. Vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải đăng ký kết hôn."

Theo như chị cung cấp thông tin, hai vợ chồng chị đã ly hôn, thời điểm quyết định, bản án của tòa có hiệu lực pháp luật thì hai người không có quan hệ vợ, chồng hợp pháp. Việc sau khi ly hôn hai anh chị về ở chung với nhau mà không đăng kí kết hôn thì nhà nước chưa công nhận quan hệ hôn nhân này. Do đó, hiện nay anh chị không chung sống cùng nhau nữa thì không cần làm thủ tục ly hôn để chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí