Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn xin xác nhận tình trạng hôn nhân lần 2

Chào luật sư, cho em hỏi về việc xin xác nhận tình trạng hôn nhân như sau: Em có câu hỏi thắc mắc vê luật hôn nhân gia đình chưa được rõ lắm, em mong LS có thể dành ít phút phản hồi lại giúp em.Ngày trước em có cùng một người bạn đến UBND xã để làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, do khác tỉnh nên bạn ấy đã mang theo giấy xác nhận ấy về và vì lí do sự cố em và bạn ấy đã cắt đứt liên lạc

Lúc đó em cứ tưởng giấy xác nhận chỉ có hiệu lực 6 tháng, đến giờ e sắp kết hôn với người bạn đời của em, khi ra làm lại đăng kí kết hôn thì em mới tá hỏa là không làm được.(em chưa hề cùng người đó ra đăng kí kết hôn).Giờ UBND xã yêu cầu em phải về lại UBND của người cũ xin chứng nhận lại giấy cam kết là em và người cũ chưa hề đăng kí kết hôn thì khi ấy UBND xã nơi em đang sinh sống mới đăng kí kết hôn cho em,em hoang mang một điều là quê người cũ ơ hơi xa nơi e sống, khi ấy em đi xin xác nhận lại không biết UBND bên đó có xác nhận lại giúp em không? Rồi vê bên em UBND có chấp thuận làm đăng kí kết hôn cho em không.LS cho em hỏi có cách nào để làm lại 1 cách nhanh chóng được không ạ? Vơi lại khi minh đăng kí kêt hôn thi đo là hoàn toàn mới chưa không phai đăng kí lần 2 hay lần 3 phải không LS? Em cảm ơn LS nhiều ạ!

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Bạn có thể về UBND xã, phường nơi bạn đời cư trú để xin xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn đời của bạn. Sau đó cầm xác nhận này đến UBND xã, phường nơi bạn cư trú để đăng ký kết hôn. Nếu thực sự hai bạn chưa từng làm thủ tục đăng ký kết hôn thì ở cả 2 bước trên đều sẽ không gặp khó khăn. Trường hợp có cơ quan nào từ chối làm thủ tục thì các bạn có thể yêu cầu trả lời bằng văn bản lý do không từ chối và căn cứ pháp lý, sau đó sẽ lấy văn bản này làm căn cứ khiếu nại. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm qua Nghị định 123/2015/NĐ-CP có quy định và hướng dẫn về việc xác nhận tình trạng hôn nhân.

Trên đây là nội dung tư vấn về: Xin xác nhận tình trạng hôn nhân lần 2. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí