LS Nguyễn Phương Lan

Tư vấn về xử phạt hành chính về hành vi ngoại tình trước khi ly hôn

Luật sư tư vấn về xử phạt hành chính về hành vi ngoại tình trước khi ly hôn. Nội dung tư vấn như sau: Kính gửi văn phòng luật Gia Minh. Trong thời gian chung sống vợ chồng, chúng tôi có nhiều quan điểm sống khác nhau, dẫn đến mâu thuẫn về kinh tế và rạn nứt tình cảm. Thời gian cách đây 4 tháng tôi có quan hệ với người khác, để giải toả tâm lí và stress. Chồng tôi đã cài định vị theo dõi và tôi ko biết điều đó.

Chúng tôi vừa mới li hôn cách đây vài ngày, nhưng hiện giờ chồng tôi vẫn doạ sẽ kiện tôi tội ngoại tình với bằng chứng là định vị theo dõi tôi có 1 lần đến nhà nghỉ và một số tin nhắn trước đây của tôi với người kia. Hiện tại thì tôi và người kia cũng đã hoàn toàn chấm dứt trước khi vợ chồng tôi tiến hành li hôn.Vậy tôi muốn hỏi là với những chứng cớ chồng tôi có thì liệu tôi có bị xử phạt gì không ? vì tôi đang nuôi con 2 tuổi và phải trả nợ (tài sản nhà chia đôi, và tôi là người đứng lên lấy nên tôi phải trả phần còn lại cho chồng tôi). Tôi xin cảm ơn luật sư.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được tư vấn về trường hợp này như sau:

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 110/2013/NĐ-CP  quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã thì nếu như bạn có các hành ví được nêu sau thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại nghị định này:

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;....

Tuy nhiên, thời điểm mà bạn có hành vi vi phạm thuộc các trường hợp nêu trên phải trong khoảng thời gian bạn vẫn còn quan hệ hôn nhân với chồng thì bạn mới bị xử phạt hành chính về những hành vi này. Nếu trong thời kỳ hôn nhân mà bạn vẫn có quan hệ với người kia mà chồng bạn chứng minh được về thời gian thì bạn sẽ bị xử phạt hành chính với mức 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về xử phạt hành chính về hành vi ngoại tình trước khi ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn luật Hôn nhân gia đình để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
Chuyên viên Phương Lan - Công ty Luật Minh Gia

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí