Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về xác định phạm vi ba đời để xem xét điều kiện kết hôn

Cháu có 1 thắc mắc luật hôn nhân về xác định phạm vi ba đời để xem xét điều kiện kết hôn ạ. Mong văn phòng có thể giải đáp giúp cháu ạ. Cháu và bạn gái muốn tiến tới với nhau. Nhưng cháu lại nghe được là mẹ của bà nội bạn gái cháu lấy bố của ông nội cháu. Vậy thì theo luật hôn nhân và gia đình thì bọn cháu hiện giờ đang là đời thứ mấy và có được kết hôn không ạ. Cháu xin cảm ơn văn phòng rất nhiều

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Luật sư tư vấn cách xác định quan hệ họ hàng trong phạm vi 3 đời

Tư vấn xác định phạm vi ba đời để kết hôn

Theo đó, nếu ông nội của bạn và bà nội của người yêu là anh chị em ruột thì bạn và người yêu được xác định là đời thứ 4 và có thể kết hôn nếu các bạn đủ điều kiện kết hôn.

================

Điều kiện kết hôn với người trong ngành công an

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Dạ em kính chào luật sư!!! em mong muốn nhận được sự tư vấn giúp đỡ của các luật sư ạ. Em muốn kết hôn với người trong ngành công an, nhưng em vẫn còn thắc mắc và trăn trở một điều. Bố em bị di tù 6 tháng vì tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bố em đã hoàn thành 6 tháng tù từ năm 2008, và đến năm 2015, bố em đã đến các cơ quan tòa an, viện kiểm sát và kể cả công an xã, nơi em cư trú để xóa án tích, và đã nhận được đơn xóa án tích từ toàn án gửi về, coi như chưa phạm tội.lý lịch ông nội và ngoại của em đều là Đảng viên, bố em từng đi bộ đội biển đảo chống Trung Quốc, mẹ em nội trợ, em mới tốt nghiệp đại học sư phạm. Vậy theo luật sư, em có thể kết hôn với người làm công an được không ạ? em xin chân thành cảm ơn!!!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Điều kiện kết hôn với người trong ngành công an

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí