Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về việc ly hôn khi không đăng ký kết hôn

Chào luật sư. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi về vấn đề luật hôn nhân gia đình được không ạ. Tôi và chồng tôi kết hôn được một năm thì người đó bỏ hai mẹ con tôi để ra nước ngoài. Tôi và chồng tôi chỉ tổ chức lễ cưới và chưa đăng ký kết hôn.

Hiện tại chồng tôi đã về nước và đang sống cùng gia đình riêng của chồng tôi. Trong suốt sáu năm qua chồng tôi không có bất cứ trách nhiệm gì với mẹ con tôi. Hiện tại nếu tôi muốn tái hôn thì có cần phải ly hôn hay không. Nếu ly hôn thì cần làm thủ tục như thế nào. Tôi phải gửi đơn ly hôn đến nơi chồng tôi đăng ký thường trú hay gửi ở tòa án nơi tôi sống.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Đám cưới có giá trị thay thế giấy đăng ký kết hôn không?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

--------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2:

Xin chào, bộ phận tư vấn! Tôi cưới được gần 1 năm nhưng chúng tôi chưa làm giấy dăng ký kết hôn và tôi cũng đã sinh e bé được gần 8 tháng nhưng chồng tôi lại đi ngoại tình với người con gái khác và hơn thế không hề chu cấp cho con của tôi một đồng nào cả, tôi sức khỏe yếu và bị bệnh nên không thể đi làm, không có khả năng nuôi con. Trường hợp như vậy tôi có thể khởi kiện người chồng này không vậy? Xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Quyền trực tiếp nuôi dưỡng con cái trong trường hợp chung sống như vợ chồng không đăng ký kết hôn

=> Giai quyết đối với trường hợp chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Trên đây là nội dung tư vấn về: Việc ly hôn khi không đăng ký kết hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí