Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về việc hạn chế quyền thăm nuôi con.

Chào luật sư, cho tôi hỏi về việc hạn chế thăm con sau ly hôn như sau: Nghề nghiệp của tôi là bộ đội. tôi và vợ tôi đã ly hôn khi con tôi chưa đủ 36 tháng, tòa án giao quyền nuôi con cho vợ tôi mạc dù tôi và gia đình tôi rất muốn được nôi con.

Hàng tháng tôi chu cấp cho con thăm non theo quy định khi ly hôn của pháp luật. Mổi lần được nghĩ phép tôi đề nghị vợ củ cho tôi đưa con về về quê một thời gian ngắn ( 1 tháng) nhưng không được đồng ý. Cứ như vậy năm này qua năm khác tôi không thể dưa con về quê và gia đình tôi. Vậy việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như vậy có đúng không? Làm thế nào tôi có thể đưa con tôi về quê để thắp hương cho ông bà, tổ tiên và bố con tôi có thời gian riêng bên nhau sau khi ly hôn?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Hỏi về sau ly hôn người vợ ngăn cản chồng quyền thăm nom con

>> Có thể hạn chế quyền thăm nom con của người chồng sau khi ly hôn không?

Trong trường hợp này nếu vợ cũ của bạn có những hành vi hạn chế quyền thăm nuôi con của bạn thì bạn có thể gửi đơn giải trình và đề nghị giải quyết đến Công an xã tại địa phương vợ cũ và con bạn sinh sống hoặc Cơ quan thi hành án đã thi hành bản án, quyết định ly hôn của bạn. Tuy nhiên, việc cơ quan nhà nước can thiệp giải quyết các vấn đề quyền thăm nuôi con thường mang tính tương đối. Hơn hết, bạn nên thỏa thuận để giải quyết về mặt tình cảm với vợ cũ của mình. 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật hôn nhân và gia đình 2014; Luật thi hành án dân sự;....

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn