Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về trường hợp người mẹ muốn giành quyền nuôi con khi ly hôn.

Luật sư cho em hỏi em hiện đang làm việc lương ng thu nhập khoảng 5triệu/tháng. còn chồng em thu nhập khoảng 10 triệu 1tháng. hai vợ chồng em đang chuẩn bị ra tòa . cho em hỏi vợ chồng em co 1be 3tuổi 9tháng. liệu ra tòa em là mẹ đẻ có được quyền nuôi con hay không. trong khi em la người cũng la nguyên nhân dẫn tới việc ly hôn. mong luật sư tư vấn cho em biết cách nào để em đc quyền nuôi con. em cảm ơn ah.

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Muốn giành quyền nuôi con cần những điều kiện gì?

Tư vấn về người mẹ giành quyền nuôi con?

Chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==================

Vợ có thể có quyền nuôi cả hai con nhỏ không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào luật sư, tôi gửi thư mong luật sư tư vấn cho tôi để tôi có thể giành quyền nuôi con. Tôi và chồng tôi lấy nhau được 4 năm và có 2 con chung. Cháu đầu năm nay được hơn 3 tuổi, cháu thứ hai được 6 tháng tuổi. tôi và chồng đều làm công nhân. Lương của tôi được 5 triệu đồng một tháng, chồng tôi được khoảng 7 triệu vì làm 12h. Vợ chồng tôi sống chung trong căn nhà của bố mẹ tôi cho tôi. Nhưng hiện tại tôi và chồng đang ly thân. Vậy tôi xin hỏi nếu như vợ chồng tôi ly hôn thì tôi có được quyền nuôi 2 con không? Chồng tôi thì suốt ngày rượu chè, đề đóm, nợ nần vì chơi bời.

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Người mẹ có thể giành quyền nuôi cả hai con dưới 36 tháng tuổi không?

Căn cứ để giành quyền nuôi cả hai con khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

================

Giành quyền nuôi con trên 36 tháng tuổi.

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chị gái tôi kết hôn năm 2011 và tháng 8/2012 thì sinh con. Giờ con của c đã được gần 4 tuổi nhưng a chị muốn ly hôn. Chị tôi làm công nhân lương đảm bảo nhưng phải đi làm ca luân phiên. Như vậy chị tôi có được quyền nuôi con không? trong khi anh rể tôi làm thợ xây thu nhập không ổn định nhưng lại muốn giành quyền nuôi con với chị gái tôi. Trong thời gian hai ac sống vối nhau a rể đã nhiều lần đánh chị tôi và có hành vi bạo lực. Vậy chị tôi có đuộc nuôi con không?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Làm thế nào để giành quyền nuôi con khi ly hôn.

Quyền yêu cầu ly hôn và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau ly hôn

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị: Luật Hôn nhân và Gia đình 52/2014/QH13 năm 2014

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí