Luật sư Vũ Đức Thịnh

Tư vấn về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn

Kính chào luật sư! Tôi và vợ cũ đã ly hôn 3 năm rồi, khi ly hôn tôi có 1 bé gái 11 tháng tuổi. Hiện con gái tôi đã hơn 3 tuổi và vợ cũ tôi đã đi lấy chồng vậy tôi có quyền nhận con về nuôi không hay là vợ cũ vẫn được quyền nuôi con? (Hiện tôi chưa lập gia đình và có công việc ổn định) Nếu tôi muốn giành lại quyền nuôi con thì sẽ phải làm thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn giúp tôi! Tôi xin trân thành cám ơn!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Tư vấn về thay đổi quyền nuôi con

=> Hỏi về quyền thay đổi quyền nuôi con sau khi đã ly hôn?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Quyền đơn phương ly hôn và giành quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn

Em lấy chồng đã đc 5 năm và có 2 cháu.cháu lớn đc 4 tuổi và cháu bé đc 18 tháng.nhưng hiện nay vợ chồng e xảy ra nhiều mâu thuẫn vì anh ấy mải mê cờ bạc ko wan tâm đến gia đình con cái.e thì đi làm công ty. Anh ấy thì ko chịu đi làm ăn gì.bỏ mặc e nuôi 2 đứa con 1 mình.e đã khuyên can hết lời, khóc hết nước mắt mà ko bảo đc chồng.nên e quyết định mang con về nhà ngoại và quyết định ly hôn.bây giờ chồng e xuống đòi 2 đứa con của em.và ko kí đơn ly hôn.cho e hỏi bây giờ e làm đơn ly hôn đơn phương có đc ko.e có đc nuôi 2 đứa con ko? và thời gian giải quyết mất bao lâu.mà e nghe nói ly hôn đơn phương mất nhiều tiền lắm.mà bây giờ e làm công nhân thì sợ ko có nhìu tiền.e thì lại muốn dc nuôi 2 đứa con.mong anh chị giải đáp thắc mắc giúp e ạ.e cảm ơn

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Quyền đơn phương ly hôn 

=> Giành quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí