Trần Tuấn Hùng

Tư vấn về phân chia tài sản vốn đầu kinh doanh sau ly hôn?

Nội dung tư vấn: Cho em hỏi khi hai vợ chồng không xảy ra mâu thuẫn gì vợ em bỏ đi rồi làm đơn ly hôn đơn phương có được không? Về vấn đề tài sản khi đăng ký kết hôn rồi em được chuyển nhương vốn đầu tư kinh doanh của một công ty tư nhân thì có phải là tài sản chung không? Vợ em có quyền lợi gì về công ty không? Mong công ty tư vấn trả lời giúp em sớm, em xin cảm ơn luật sư!

Trả lời: Cảm ơn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, vợ bạn quyền đơn phương ly hôn trong trường sau: nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được quy định tại khoản 1 - Điều 56 - Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Như vậy trong trường hợp trên thì hai vợ chồng bạn không xảy ra mẫu thuẫn gì thì vợ bạn sẽ không có quyền đơn phương ly hôn theo quy định pháp luật.

Tư vấn về phân chia tài sản vốn đầu kinh doanh sau ly hôn?

>> Tư vấn về quyền được đơn phương ly hôn, gọi 19006169

Thứ hai, về vấn đề tài sản khi bạn đăng kí kết hôn rồi bạn được chuyển nhượng vốn đầu tư kinh doanh của một công ty tư nhân thì có thể được xem xét là tài sản chung nếu bạn không có đủ căn cứ chứng minh phần tài sản vốn kinh doanh đó là tài sản riêng của bạn.

Theo như thông tin bạn cung cấp ở trên thì chúng tôi có thể tư vấn giải quyết cho bạn theo 2 trường hợp:

Trường hợp 1: phần tài sản chuyển nhượng vốn đầu tư kinh doanh xuất phát từ tài sản chung.

Việc phân chia tài sản sau khi ly hôn: vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác.

Trường hợp 2: Phần tài sản chuyển nhượng vốn đầu tư kinh doanh xuất phát là tài sản riêng trước khi kết hôn và sau khi nhận được chuyển nhượng vốn bạn không nhập vào khối tài sản chung.

Việc phân chia tài sản sau ly hôn : phần chuyển nhượng vốn kinh doanh đó sẽ được xác định thuộc tài sản riêng của bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về phân chia tài sản vốn đầu kinh doanh sau ly hôn?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí