Tuấn Luật sư

Tư vấn về phân chia tài sản chung vợ chồng trong một số trường hợp.

Luật sư tư vấn về cách thức phân chia tài sản chung vợ chồng trong một số trường hợp cụ thể. Cụ thể như sau: Ba mẹ em cưới đã 32năm (vào năm 1983) và chưa có đăng ký kết hôn. Đến nay có ba đứa con đã lớn và có việc làm. Gần đây ba em có vợ nhỏ và đòi chia tài sản.

Hai người trong quá trình sống chung có tạo ra 1 ít tài sản đất đai và gần đây bên mẹ em có cho 1 miếng đất cho 2người (tất cả tài sản đều đưng tên 2 người trên sổ đỏ). Vậy việc chia tài sản như thế nào? Có phải chia đôi ko?? Mong Luật sư tư vấn giúp em!! Em cám ơn!!!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

-------------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Xin chào luật sư! Em có 1 vấn đề cần hỏi luật sư như sau: Trước khi kết hôn, ba em có 1 mảnh đất riêng, mẹ em có 1 mảnh đất và căn nhà riêng. Nhưng sau khi kết hôn, mẹ em lại bán mảnh đất và căn nhà ấy đem về mảnh đất của ba em để xây dựng mái ấm gia đình nhưng hiện giờ lại không còn giấy tờ chứng minh đó là tài sản riêng của mẹ nữa. Năm 2000, do trúng số ba mẹ em cất đc 1 căn nhà. Vậy cho em hỏi nếu ra tòa thì tòa sẽ chia tài sản như thế nào ạ? Và mảnh đất hiện giờ của ba em có đc gọi là tài sản chung không ạ ?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây.

>> Phân chia tài sản khi ly hôn;

>> Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí