Tuấn Luật sư

Tư vấn về một số trường hợp tranh chấp quyền nuôi con sau ly hôn.

Luật sư tư vấn về một số trường hợp giành quyền nuôi con sau ly hôn. Nghĩa vụ của bố mẹ đối với con sau ly hôn. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất:

Chào luật sư! Tôi có một người em đang có ý định muốn ly hôn chồng nhưng lại sợ không giành được quyền nuôi con, em tôi đi làm, về kinh tế thì đủ khả năng nuôi đứa bé, chồng làm thuê cho bố mẹ chồng, tuy nhiên từ ngày cưới tới giờ chưa từng chu cấp gì cho vợ con cả. Tất nhiên chồng của em tôi vì làm ở nhà nên vừa làm vừa trông con, vì thế em tôi sợ ra tòa sẽ không giành được quyền nuôi con. Đứa bé được 26 tháng. Vậy tôi muốn hỏi em tôi phải làm những gì để chứng minh trước tòa là mình có đủ khả năng nuôi đứa bé.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Nhờ luật sư tư vấn giúp về quyền nuôi con sau khi ly hôn trong trường hợp của mình như sau: Mình quê ở Bình Dương và sống cùng ba mẹ ruột ,vợ mình quê ở An Giang, quan hệ giữa vợ và gia đình đang không tốt có nhiều bất đồng. Nhà mình thì thuộc trung tâm thành phố gần các khu công nghiệp ,trường học ,2 vợ chồng hiện có công việc ổn định, còn nhà vợ thì ở An Giang, gia đình có nhiều anh chị em, đã có gia đình và đi làm ăn xa, do gần đó không có công việc để làm, hiện giờ chỉ còn 1 mình mẹ vợ ở nhà chăm sóc cho cháu ngoại đang học lớp 3, mẹ vợ hiện tại hơn 60 tuổi, 2 mắt đang có vần đề ( nhìn kém ) ,gần nhà thì chỉ có 1 ngôi trường cấp 1 chỉ có vài lớp. Vậy khi ly hôn mình hay vợ sẽ được quyền nuôi con ,bé sinh năm 2014, bé không quá phụ thuộc vào mẹ vì có bà nội giữ từ nhỏ đến giờ ( 2 vợ chồng đi làm nên bà nội giữ) mẹ của bé có đi làm ca đêm ( 10h tối đế 6h sáng ) bé cũng không đòi mẹ. 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

> > Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

-------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3:

kính nhờ tư vấn. Tôi và vợ tôi chung sống từ năm 2005 đến nay đã được 2 đứa con. Con trai sinh năm 2007 con gái sinh năm 2012. Tôi tôt nghiệp trường cao đẳng ,vợ tôi thì chỉ học lớp 3. Vì hai vợ chồng ko có cùng 2 quan điểm sống, cách nhìn nhận vấn đề cuộc sống ko giống nhau. Tôi làm kinh doanh buôn bán còn vợ tôi ở nhà may gia công hàng chợ. Cách đây 1 tháng vợ tôi đột nhiên bế bé gái đi tôi ko biết đi đâu ( có lấy theo 2,5 cây vàng 9999 ). Cả nhà tôi tìm khắp mọi nơi ko thấy và nghe tin vợ tôi muốn ly hôn. Vậy khi ly hôn về phần tài sản tôi ko nói nhưng về con cái, tôi muốn dược nuôi 2 đứa con của tôi. Tôi muốn cho con tôi được học hành tới nơi tới chốn. Vì hiện giờ tôi đang ở tphcm còn vợ tôi nghe nói ở sóc trăng. Như vậy điều kiện học tập ko tôt hơn ở đây . hơn nữa trình độ hoc vấn của vợ tôi ko có. Một chi tiết nữa mà nay tôi lần đầu tiên mới nói với luật sư: trước khi vợ tôi đến với tôi đã có một đời chồng và một đứa con riêng, nhưng tôi đã chấp nhận bỏ qua. Như vậy với điều kiện như vậy tôi có được quyền nuôi cả hai con tôi không?  Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Một số trường hợp tranh chấp quyền nuôi con sau ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí