Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn về giành quyền nuôi con sau ly hôn trong một số trường hợp

Luật sư tư vấn trường hợp hỏi về: Khi ly hôn, một bên vợ hoặc chồng có quyền trực tiếp nuôi con, người còn lại có quyền, nghĩa vụ cấp dưỡng, thăm nom, chăm sóc cho con, cụ thể như sau:

Thưa luật sư! cho tôi hỏi khi ly hôn xét thấy điều kiện bên chồng tốt hơn nên tôi đồng ý cho chồng nuôi con. nhưng sau thời gian ly hôn chồng tôi không cho tôi qua lại thăm nuôi và gieo vào đầu con những điều tồi tệ về mẹ nó liệu tôi còn có thể giành quyền nuôi con lại được hay không? tôi sợ con tôi lớn lên sẽ bị ám ảnh bởi những điều không tốt nên muốn giành lại quyền nuôi con xin tư vấn giùm tôi ạ. xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

- Tư vấn về giành quyền nuôi con

- Tư vấn toàn quyền nuôi con và chia tài sản sau ly hôn

- Khởi kiện đòi lại quyền nuôi con thế nào?

Chị vui lòng tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

---------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn 2:

Chào luật sư nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về quyền được nui con khi ly hôn. Tôi năm nay 29 tuổi việc làm ổn định có một bé gái 9 tháng tuổi vợ tôi làm công nhân hiện đang mang bầu được 2 tháng. Tôi không hề muốn ly hôn vì tôi rất thương con và vợ tôi. Nhưng có quá nhiều mâu thuẫn trong gia đình giữa tôi và vợ giữa vợ với mẹ chồng khiến cho gia đình không thể hạnh phúc. Mỗi lần cãi nhau với mẹ hay với tôi cô ấy thường bảo tao không cần chúng mày nữa cút hết đi cứ đeer 3 mẹ con tao chết. Trong khi tôi chưa bao giờ đánh đập hành hạ một lần nào. Tôi cũng không bao giờ bia rượu về nói vợ hay say xỉn. Trong khi hện tại vợ tôi đang mang bầu 2 tháng mà con gái mới được 9 tháng tôi rất thương vợ và con gái nhưng cũng rất giận cachs sống của vợ tôi. Trong khi vợ tôi sức khoẻ không được tốt ốm đau liên tục. Đi làm về con còn bế không nổi. Nếu tôi li hôn thì tôi có đuowcj quyền nui con gái không vì tôi dc biết con dưới 36 tháng thì mẹ được nui. Mong luật sư tư vấn giúp tôi. 

Trả lời tư vấn:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Quyền nuôi con chưa đủ 3 tuổi khi bố mẹ ly hôn" đã đăng trên trang web Luật Minh Gia.

Theo đó nếu hai vợ chồng không thể thỏa thuận thì khi cháu chưa đủ 36 tháng tuổi, anh chỉ có thể giành quyền nuôi con nếu chứng minh được vợ không đủ điều kiện và khả năng để trực tiếp nuôi cháu (ở đây có thể là giấy khám sức khỏe định kỳ của vợ, chứng minh vợ không đủ điều kiện về sức khỏe để chăm con).

-----------

Câu hỏi đề nghị tư vấn 3:

Chào luật sư .luật sư cho e hỏi chút : e lấy vợ đến nay là đc 4 năm sinh đc hai con đứa đầu năm nay đc hơn 3 tuổi còn đứa sau năm nay đc hơn 1 tuổi .nhưng do cuộc sống hai vc hay cãi nhau sảy ra sic mic quan điểm sống ko hợp nhau và hơi tý cô ấy lại bỏ về nhà mẹ đẻ .hiện nay cô ấy đã đưa cả hai con tôi về nhà ngoại .bây giờ tôi muốn ly hôn vợ tôi và muốn giành quyền nuôi con và vợ tôi cũng muốn nuôi con như vậy theo pháp luật sẽ như thế nào ạ , về kinh tế thi cả hai đều làm đc ra tiền . nếu trong thời gian này mà tôi có quen cô gái nào mà chưa ly hôn vợ có ảnh hưởng tới quyền nuôi con cua tôi hay không .và theo luật hôn nhân gia đình quy định 2016 như thế nào. Rất mong đc nhận lời khuyên của luật sư. E chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn: Chào anh! đối với yêu cầu hỗ trợ của anh chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

- Tư vấn quyền nuôi con và chia tài sản khi ly hôn theo quy định pháp luật

- Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

Như vậy, nếu hai vợ chồng không thỏa thuận được về người trực tiếp nuôi con, với cháu mới hơn 1 tuổi thì vợ anh sẽ có ưu thế trong việc giành quyền nuôi cháu, đối với cháu hơn 3 tuổi, Tòa sẽ xem xét điều kiện về mọi mặt của cả hai vợ chồng, xem ai có điều kiện mọi mặt tốt hơn thì giao cháu cho bên đó trực tiếp nuôi. Việc anh có quen người phụ nữ khác khi chưa ly hôn thì tùy theo cách "quen", nếu xác định anh có hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng thì vợ anh có thể lấy đó làm căn cứ để nói về khía cạnh đạo đức, theo đó để con được nuôi dạy bởi một người chồng ngoại tình và vi phạm đạo đức như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu, ngoài ra cũng có thể nói dưới khía cạnh thời gian chăm sóc cháu, theo đó ngoài thời gian đi làm anh còn bận chăm sóc người mới và không còn thời gian quan tâm chăm sóc con,...

------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn 4:

Kính gửi quý luật sư. Chồng tôi đang đòi ly hôn. Hoàn cảnh vợ chồng tôi khá đặc biệt, chúng tôi có 2 công ty cùng đứng tên sáng lập và cùng làm, cùng điều hành công việc, có chung 1 mảnh đất. Chúng tôi có 2 cháu gái 7 tuổi và 10 tuổi. Hiện tại đang ở cùng ông bà ngoại. Các cháu đều hộ khẩu cùng nhà và học gần nhà. Chồng tôi rất hay vắng nhà, uống rượu nhiều, không quan tâm nhiều đến con cái. Các cháu đều rất yêu mẹ và bố nhưng rất sợ bố vì bố hay quát tháo mắng mỏ các con và mẹ khi say. Tôi muốn nuôi cả hai con vì sợ bố cháu không nuôi dưỡng và chăm sóc con tốt. Anh là người khắc nghiệt hay ác khẩu nên tôi lo cháu nào ở với anh cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Công việc của anh lại hay đi k thể chăm sóc con được và chắc sẽ gửi con về ông bà nội ở quê. Tôi rất mong nhận được tư vấn của quý trung tâm. Đã gửi từ iPhone của tôi

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

- Tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn

- Điều kiện để giành nuôi tất cả các con sau khi ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Tư vấn về giành quyền nuôi con sau ly hôn trong một số trường hợp. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí