Luật sư Trần Khánh Thương

Tư vấn cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân lần thứ hai

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư ! 4 năm trước em đã từng làm giấy độc thân tại xã em cư trú để được kết hôn với người nước ngoài. Nay em muốn xin xác nhận tình trạng hôn nhân lần nữa để làm thủ tục thì có được không, mong luật sư tư vấn, em xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn:  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau: 

Theo thông tin bạn cung cấp bạn đã tiến hành đăng ký kết hôn ở nước ngoài, nhưng bạn không đề cập rõ sau khi đăng ký kết hôn ở nước ngoài bạn có làm thủ tục ghi chú kết hôn (công nhận việc kết hôn ở nước ngoài có giá trị tại Việt Nam) ở Việt Nam hay không?

Theo đó, trường hợp có làm thủ tục ghi chú tại Việt Nam thì bạn cần phải tiến hành thủ tục ly hôn để chấm dứt quan hệ đó thì mới có thể tiến hành cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn.

Trường hợp chưa làm thủ tục ghi chú kết hôn thì pháp luật Việt Nam chưa công nhận quan hệ vợ chồng giữa hai bạn, do vậy tình trạng hôn nhân của bạn là độc thân.


Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

- Luật hôn nhân và gia đình 2014;

- Luật hộ tịch 2014;

- Nghị định 123/2015/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch.

Trên đây là nội dung tư vấn về: Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân lần thứ hai. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí