Luật sư Trần Khánh Thương

Trường hợp tư vấn về kết hôn trong phạm vi ba đời

Tôi và chồng đã lấy nhau được mấy năm nhưng chúng tôi vẫn chưa được đăng ký kết hôn. Nguyên nhân là: ông nội tôi và bà ngoại chồng là chị em ruột thịt nên khi chúng tôi đi đăng ký thi bộ tư pháp nói chung tôi không được kết hôn do cận huyết thống.

Tôi đọc trên mạng và thông tin khác được biết như chúng tôi là đời thứ tư, theo luật là chúng tôi vẫn được đăng ký kết hôn. Vậy liệu chúng tôi có quyền được đăng ký kết hôn không? Thật sự tôi khẩn cầu có được lời đáp. Về vấn đề này mà chúng tôi cảm thấy rất là đau lòng, kính mong tổng đài tư vấn hãy giúp chúng tôi.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Kết hôn trong phạm vi 3 đời có vi phạm pháp luật không?

>> Tư vấn xác định phạm vi ba đời để kết hôn

>> Quan hệ họ hàng trong phạm vi 4 đời có được kết hôn?

Như vậy, có thể thấy, trường hợp này anh/chị sẽ thuộc đời thứ 4 nên sẽ không thuộc trường hợp bị cấm kết hôn theo quy định pháp luật hiện hành và anh/chị vẫn sẽ được đăng kí kết hôn.

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

>> Luật Hôn nhân và Gia đình 52/2014/QH13 năm 2014

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí