Tuấn Luật sư

Trường hợp nào được sinh con thứ 3 mà không vi phạm pháp luật?

Chào văn phòng cho tôi hỏi về vấn đề sinh con thứ ba như sau: Vợ chồng tôi đã có 1 con chung sinh năm 2004 và chồng tôi đã có 1 con riêng sinh năm 1999 (tôi không có con riêng). Vừa qua tôi đi khám, bác sỹ siêu âm nói tôi có thai (2 thai). Cho hỏi nếu tôi sinh đôi 2 cháu bé nữa thì vợ chống tôi có vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về dân số không? Vợ chồng tôi rất lo lắng, rất mong nhận được sự giải đáp sớm.

Trả lời: Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Điều 11 Nghị định 18/2011/NĐ-CP sửa đổi Khoản 6 Điều 2 Nghị định số 20/2010/NĐ-CP quy định:

“6. Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ):

a) Sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ);

b) Sinh một con hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.”

Theo quy định trên, với cặp vợ chồng mà một trong hai người đã có con riêng, thì cặp vợ chồng đó được sinh một con hoặc hai con. Chồng bạn có một con riêng, vợ chồng bạn đã có một con, như vậy vợ chồng bạn vẫn được sinh thêm 1 con nữa theo quy định, nhưng về vấn đề sinh con thì nếu lần thứ hai mà bạn mang thai đôi thì trường hợp này sẽ không bị vi phạm, nếu trước đó đã sinh con đôi vào năm 2004 mà hiện nay lại sinh con thì mới vi phạm quy định sinh một hoặc hai con.

>> Luật sư giải đáp thắc mắc về sinh con thứ ba, gọi: 1900.6169

---------------

Câu hỏi thứ 2 - Tư vấn về việc nhập hộ khẩu vào Hà Nội

Xin chào Luật sư,Tôi đang vướng thủ tục nhập khẩu về HN, xin được tư vấn với nội dung chi tiết vấn đề của tôi như sau:Theo quy định thì tôi đã đáp ứng những giấy tờ sau:1. Tôi đã có nhà tại HN2. Tôi lv và sinh sống ở HN 22 năm (từ năm 1995 đến nay)3. Tôi đóng BHXH theo luật lao động được 15 năm. có sổ bảo hiểm xã hội.4. TÔi có HĐLD ko xác định thời hạn, với doanh nghiệp ở HCM. DN này vẫn đóng Bảo Hiểm và khai báo cho tôi tại HN.KHi ra C.A quận (Hoàng Mai) thì yêu cầu tôi phải có thông tin về chi nhánh tại HN (cty ko có chi nhánh).Sổ tạm trú của tôi chỉ mới được lập từ tháng 11 năm 2016, để chờ điều kiện này đủ (3 năm, hay 2 năm) thì quá lâu, ảnh hưởng tới các công việc khác.Mong Luật sư tư vấn giúp: quy định về việc có hợp đồng lao động ko xác định thời hạn (HDLDKXDTH) có yêu cầu cụ thể phải là doanh nghiệp đóng trên địa bàn HN hay ko, xin trích dẫn giùm quy định về việc này).Tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Khoản 3 Điều 7 Thông tư 35/2014/TT-BCA quy định:

"3. Đối với trường hợp thuộc khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú 
...
b) Giấy tờ, tài liệu chứng minh là người đang làm việc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn tại các cơ quan, tổ chức bao gồm một trong các loại giấy tờ, tài liệu sau: 

- Giấy giới thiệu (ký tên, đóng dấu, ghi rõ họ tên) của Thủ trưởng đơn vị trực tiếp (kể cả Quân đội nhân dân và Công an nhân dân) kèm theo một trong các giấy tờ, tài liệu sau: 

+ Hợp đồng lao động không xác định thời hạn theo pháp luật lao động (áp dụng cho mọi cơ quan, tổ chức, kể cả các tổ chức thuộc các thành phần kinh tế có sử dụng lao động); 

+ Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước theo pháp luật cán bộ, công chức. 

- Riêng đối với những người là lãnh đạo thuộc cơ quan, tổ chức thì quyết định của cấp có thẩm quyền về bổ nhiệm, điều động lãnh đạo thuộc cơ quan, tổ chức hoặc giấy tờ chứng minh là người lãnh đạo thuộc cơ quan, tổ chức đó thay cho hợp đồng không xác định thời hạn. 

- Xác nhận (ký tên, đóng dấu) của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp (kể cả Quân đội nhân dân và Công an nhân dân) về việc công dân đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động không xác định thời hạn (áp dụng cho mọi cơ quan, tổ chức, kể cả các tổ chức thuộc các thành phần kinh tế có sử dụng lao động) hoặc theo chế độ hợp đồng làm việc không xác định thời hạn. 

Thủ trưởng đơn vị quản lý trực tiếp là Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang được sử dụng con dấu riêng."

Như vậy, đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì phải phù hợp với các quy định của pháp luật. Trong nội dung của HĐLĐ thể hiện địa điểm làm việc là tại Hà Nội thì sẽ đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại Hà Nội.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Trường hợp nào được sinh con thứ 3 mà không vi phạm pháp luật?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí