Luật sư Vũ Đức Thịnh

Thủ tục ly hôn và quyền nuôi con sau ly hôn

Chào luật sư, cho em hỏi như em đang có con nhỏ 7 tháng tuổi em đơn phương xin li hôn mà chồng em muốn bắt con về nuôi có được không ạ? Nếu mẹ muốn toàn quyền được nuôi con và có thể tước quyền thăm, chăm sóc con của chồng em thì phải làm sao ạ? chồng em làm công nhân viên chức còn em thì nội trợ trong gia đình thôi.

Chồng em nhiều lần quấy rối cuộc sống mẹ con em nơi e đang sống (vợ chồng em li thân và em sống với ba mẹ) có thể nhờ người dân xung quanh chứng thực việc chồng em hành hung và nhiều lần bắt con e đi. Em không thể để con mình sống với người cha suốt ngày nhậu nhẹt bê tha và kinh tế không ổn định (chồng em nợ nần rất nhiều và dường như không chu cấp từ khi em sinh con). Chồng em bây giờ đang giữ con em và có thái độ không hợp tác việc li hôn cũng như thỏa thuận việc nuôi con. Chồng em cũng không có thời gian chăm con và phó thác cho bà nội đã già. Mong luật sư giúp đỡ về trường hợp của em, cám ơn luật sư rất nhiều!

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Quyền nuôi con sau khi ly hôn quy định thế nào

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2:

Thưa luật gia! Con tên hà thị lệ quyên, sinh ngày 23/2/1991. Hộ khẩu thường trú tại Đ. Năm 2013 con lấy chồng có hộ khẩu ở tỉnh nam định. Vì chồng con là người khiếm thị nên mỗi khi xảy ra tranh cãi chồng con thường đem nước mắt, cái chết ra dọa con. Do quá lo sợ bản thân mang tội ngược đãi, bắt nạt chồng và sợ chồng xảy ra nguy hiểm khi lấy tính mạng ra đùa nên sau mười tháng chung sống con đã chia tay chồng từ tháng 11 năm 2013. Con xin nhờ luật gia tư vấn về thủ tục đơn phương li hôn, cách giải quyết và thời gian xử án. Con hiện đang sống ở đà lạt còn chồng ở nam định. Xin cảm ơn luật gia!

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Hướng dẫn thủ tục ly hôn

Tư vấn thủ tục ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí