Luật sư Vũ Đức Thịnh

Thủ tục ly hôn và quyền nuôi con khi ly hôn thế nào?

Chào luật sư! Tôi ở tỉnh X, nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề hôn nhân gia đình như sau: Tôi kết hôn với chồng tôi ở A và đã có con 6 tuổi. Vi cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên tôi muốn li hôn. Giờ tôi về bên nhà ngoại sống. Vì khi đi tôi không mang theo giấy tờ, tôi chỉ có CMND. Tôi nhiều lần yêu cầu chồng tôi làm đơn li hôn nhưng chồng tôi không làm. Vì tôi không có điều kiện đi lại và không đủ sức khỏe. Mong luật sư tư vấn giúp tôi để giải quyết.

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên

Thủ tục thuận tình ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

=============

Câu hỏi đề nghị tư vấn 2:

Chào luật minh gia! Hiện em đang muốn làm thủ tục ly hôn đơn phương với chồng em, bọn em lấy nhau được hơn một năm, em đang học đại học năm thứ 3 thì nghỉ bao lưu và hiện em đang đi học lại, con em bây giờ được 10 tháng, sau khi sinh con, chồng em đã đánh và đuổi em, em về nhà bố mẹ đẻ sống và quay lại đi học. Đến tết vua rồi chồng em có ra nhà em đánh em và mẹ đẻ em phải đi cấp cứu và từ ngày em đi đến giờ được 5 tháng chồng em và gia đình chồng không hỏi han gì đến và cũng không chu cấp gì cho con em. Vậy em muốn hỏi em làm thủ tục li hôn thì em có được quyền nuôi con không. chồng em có những hành vi như vậy thì ra tòa em có được yêu cầu không cho chồng em được thăm con sau khi li hôn không? Em có thể nộp đơn thẳng lên tòa án huyện được không ạ? Gia đình bố mẹ đẻ em có thu nhập tốt nên đang nuôi em đi học và nuôi con em.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình, Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí