Luật sư Trần Khánh Thương

Thủ tục đơn phương ly hôn có liên quan đến yếu tố nước ngoài

Chào Luật Sư ! 4 năm trước e có lên xã nơi e cư trú xin giấy độc thân để kết hôn với người nước ngoài (không đăng kí kết hôn ở VN). Sau khi ra nước ngoài e có làm giấy kết hôn bên đó và 2 năm sau cuộc sống khó khăn nên e về lại Việt Nam. Vậy bây giờ e muốn làm thủ tục đơn phương ly hôn để được cấp lại giấy độc thân thì e phải làm sao ? (Hiện tại e không có giấy kết hôn với người đó trong tay). Rất mong luật sư tư vấn sớm dùm e ! Em chân thành cám ơn !

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Thủ tục đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài

Cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chỉ có thể giải quyết ly hôn cho chị khi chị đã thực hiện thủ tục công nhận quan hệ hôn nhân giữa chị và người nước ngoài đó tại Việt Nam.

Trường hợp chị chưa thực hiện thủ tục công nhận quan hệ hôn nhân giữa chị và người nước ngoài thì cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam không có thẩm quyền giải quyết. Chị muốn giải quyết tại Việt nam thì chị phải làm làm thủ tục công nhận quan hệ hôn nhân và sau đó làm thủ tục đơn phương ly hôn. Hoặc chị có về nước đã đăng kí kết hôn để giải quyết ly hôn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí