Tuấn Luật sư

Thủ tục đăng kí khai sinh cho con ngoài giá thú mang họ cha.

Luật sư tư vấn về việc đăng ký khai sinh cho con được sinh ra trước khi cha mẹ đăng ký kết hôn. Cụ thể như sau: Chào luật sư em sang năm nay em 19 tuổi, em và vợ em quen nhau 4 năm và đã có con, con em năm nay 20 tháng tuổi, nhưng vợ chồng em vẩn chưa đăng kí kết hôn giờ em muốn làm khai sinh cho bé mang họ của em có được không ạk? và làm khai sinh trễ như vậy có bị phạt gì không ạk?.

Em ở bà rịa vũng tàu còn vợ em hộ khẩu thì ở lâm đồng, vợ em xuống đây ở từ nhỏ mà vẫn chưa đăng kí tạm vắng tạm trú vì gia đình vợ em ở nhà trọ nên cũng không ổn định về chổ ở. Giờ em phải làm sao để làm khai sinh con em mang họ cha và có làm được không ạ?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Làm giấy khai sinh cho con mang họ bố khi chưa đăng ký kết hôn

Như vậy, anh/chị có thể làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú và kết hợp với thủ tục nhận cha cho con. Theo quy định trong vòng 60 ngày kể từ ngày trẻ được sinh ra thì bố mẹ phải đi đăng kí giấy khai sinh cho trẻ. Nếu quá hạn đăng kí giấy khai sinh sẽ bị phạt cảnh cáo theo quy định tại khoản 1 điều 27 Nghị định 110/2013/NĐ-CP.


Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mìnhNếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí