Luật sư Vũ Đức Thịnh

Quyền nuôi con và thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn

Kính gửi: Luật Minh Gia Tôi muốn đươc tư vấn về Quyền nuôi con và thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn như sau. Nếu như 2 vợ chồng có thu nhập bằng nhau thì quyền nuôi con sẽ thuộc về ai Hiện nay tôi có 1 con trai gần 4 tuổi và đang mang bầu được 36 tuần tuổi,tôi muốn sau ly hôn tôi sẽ được quyền nuôi cả 2 con

Hiện tại cả tôi và chồng trong công việc có rất ít thời gian cho con nên hàng ngày nhờ vào bố mẹ tôi đưa con tôi đi học và cho ăn trước khi đón về nhà Sau ly hôn tôi sẽ về sống với bố mẹ tôi và với thu nhập của tôi là 20tr /thang tôi có thể đảm bảo tốt cho 3 mẹ con và điều kiện chăm sóc con được tốt nhất. Mặt khác hiện tại con trai tôi cháu gần 4 tuổi nhưng chỉ quấn mẹ không theo bố nếu hỏi cháu sẽ nói con thích ở với mẹ không ở với bố Vậy những cơ sở trên tôi có quyền giành được nuôi 2 con không?

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Giành quyền trực tiếp nuôi cả 2 con khi ly hôn


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Thay đổi người trực tiếp nuôi con do bị bạo hành

Xin chào luật sư !Tôi có trường hợp muốn hỏi mong được luật sư quan tâm giải đáp ạ. Tôi người em đã có 1 đời vợ và có chung với nhau 1 đứa con gái năm nay cháu được 6 tuổi, 2 vợ chồng đã ly hôn cách đây 2 năm, toà xử con ở với mẹ do bố không có công việc ổn định. Hàng tháng vẫn thực hiện chu cấp 1tr/tháng đầy đủ. Cháu cuối tuần là được sang thăm và ở chơi với bố. Tuy nhiên, mẹ cháu lại có hành vi đánh đập cháu đến tím đùi, tím chân, tím lưng thậm chí vài tuần không hết vết tím khiến cháu sợ hãi, lâu dần thành chai lì cảm xúc. Mỗi lần bị đánh như thế mẹ cháu đều không cho cháu sang thăm bố. Hôm trước bố cháu xuống đón bất ngờ và thấy cháu lại có vết tím mới, bố cháu chụp lại, ghi rõ thời gian chụp và có hỏi cháu đã bị mẹ đánh 4 ngày trước vì lý do nghe điện thoại của bà nội. Xin hỏi luật sư, trong trường hợp này, tôi muốn chấm dứt việc cháu bị mẹ bạo hành như thế thì tôi phải làm đơn đến cơ quan nào ạ ? Trường hợp này bố cháu hoặc ông bà nội có giành lại được quyền nuôi cháu không ạ ? Thủ tục cần những gì ạ ? Có cần thuê người theo dõi bắt quả tang thu thập bằng chứng về việc mẹ cháu đánh đập cháu không ạ ? tôi xin chân thành cảm ơn. Mong hồi âm

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thứ nhất, về hành vi bạo hành đối với con nhỏ. 

Hỏi tư vấn về trường hợp bạo hành trẻ em

Nếu có cơ sở cho rằng mẹ cháu bé có hành vi bạo hành với con nhỏ, trước hết gia đình nên trình báo sự việc với công an tại địa phương để được can thiệp kịp thời. 

Thứ hai, về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn

Căn cứ và thủ tục yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn