Tuấn Luật sư

Quyền nuôi con khi chồng bạo hành, ngoại tình.

Luật sư tư vấn về cách người mẹ giành quyền nuôi con trên 36 tháng tuổi sau ly hôn khi chồng có hành vi bạo lực gia đình. Cụ thể như sau:

 Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Quyền nuôi con khi chồng ngoại tình, bạo lực​

Em có 1 người bạn. Cô ấy lấy chồng được 6 năm. Hiện 2 vợ chồng đang có 1 người con trai 4 tuổi. 2 năm gần đây chồng cô ấy đi ngoại tình, thỉnh thoảng còn về đánh đập cô ấy .Mặc dù rất yêu thương chồng con nhưng do áp lực không thể chịu đựng được mà cô ấy muốn quyết định ly hôn. Nếu ly hôn thì liệu cô ấy có thể nhận được quyền nuôi con không ạ .Mong các vị luật sư có thể giúp đỡ giải đáp thắc mắc này . Xin chân thành cảm ơn .

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Giành quyền nuôi con khi ly hôn với chồng cờ bạc, bạo lực

- Điều kiện để giành nuôi tất cả các con sau khi ly hôn

Ngoài ra, anh/chị có thể tham khảo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh/chị.

-----------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Ly hôn và giành quyền trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng

Xin chào luật sư! Con sinh năm 1995, vợ con sinh năm 1996 lấy nhau được gần 2 năm và có một bé gái 15 tháng tuổi. Con làm công việc bên ngoài và có thu nhập mỗi tháng. Vợ con chỉ ở nhà nội trợ. Nay con muốn ly hôn và dành quyền nuôi con được không? Vợ chồng con sống chung với ba mẹ con, chưa có bất kì tài sản riêng gì! Con xin hỏi như vậy có chia tài sản cho vợ con con không?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con

Giành quyền trực tiếp con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Quyền nuôi con khi chồng bạo hành, ngoại tình. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí