Tuấn Luật sư

Quyền ly hôn và quyền nuôi con sau ly hôn.

Luật sư tư vấn về quyền ly hôn và cách thức giành quyền nuôi con trong một số trường hợp cụ thể. Cụ thể như sau: Xin lỗi đã làm phiền luật sư. Tôi muốn nhờ tư vấn sự việc như sau. Anh trai và chị dâu tôi muốn ly hôn, 2 người có 1 bé trai 1 tuổi rưỡi và đều muốn nuôi bé.

Thu nhập của chị dâu cao hơn anh trai tôi nhưng nếu quyền nuôi con thuộc về chị dâu thì khi mang bé về nuôi, ban ngày khi đi làm chị ấy sẽ phải thuê người chăm sóc trong khi cháu tôi trước nay vẫn do bố tôi nghỉ làm ở nhà chăm sóc bé.  Hơn nữa gia đình tôi nhiều người nên cũng chăm sóc bé được cẩn thận hơn.Vậy nên tôi muốn hỏi có cách nào để gia đình tôi có thể nuôi bé được không? Nếu không được thì khi bé được 3 tuổi, liệu có cách nào để quyền nuôi con thuộc về anh trai tôi không? Cám ơn luật sư rất nhiều.

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Quy định về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuối khi ly hôn;

>> Chồng cũ có quyền khởi kiện giành lại quyền nuôi con hay không?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

-------------------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Chào công ty luật Minh Gia. Tôi.năm nay 26 tuổi, tôi kết hôn được hơn 4 năm và có con gần 4 tuổi. Tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi ko đồng ý và tôi sợ sau ly hôn tôi mất quyền nuôi con vì tôi ở tỉnh lẻ và chồng tôi có nhà ở HN. Lương tôi không thể 1 mình nuôi con. Nhờ luật sư tư vấn giúp, tôi rất cần tư vấn ngay.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về đơn phương ly hôn;

>> Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí