LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Quyền ly hôn và quyền nuôi con khi vợ chồng không còn hòa thuận.

Luật sư tư vấn về quyền ly hôn khi vợ chồng chung sống không hạnh phúc và giành quyền nuôi con sau khi ly hôn. Cụ thể như sau:

  

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Tư vấn về thủ tục ly hôn và điều kiện giành quyền nuôi con

Kính gửi hội luật Minh Gia,Tôi năm nay 34 tuổi đã ly hôn với chồng và có 1 đứa con chung 8 tuổi. Do cuộc sống vợ chồng bất đồng quan điểm và chồng tôi luôn ghen tuông mù quáng nên vợ chồng tôi đã ly hôn được 1 năm nay. Trong thời gian ly hôn vì cháu vẫn đang theo học tại trường gần nhà ông bà nội nên tôi đã chấp nhận để cháu ở lại cho bố cháu nuôi dưỡng. Xét về mặt lâu dài vì con tôi là cháu gái nên sẽ có nhiều vấn đề tế nhị khi cháu đến tuổi dậy thì mà không thể san sẻ với bố cháu được, đồng thời về mặt học tập cháu cũng sẽ không có đủ điều kiện để tham gia các lớp học ngoại khoá khi ở cùng với bố cháu (vì nhà chồng cũ tôi ở ngoại thành) vì vậy tôi có mong muốn sau khi cháu học xong cấp 1 sẽ chuyển trường cho cháu và giành quyền nuôi dưỡng con. Nhưng chồng cũ tôi là một người bảo thủ, anh ấy không nghĩ đến những điều có lợi và thuận tiện cho con để đi đến thoả thuận với tôi, vì vậy tôi viết thư này kính mong hội luật Minh Gia tư vấn giúp các thủ tục để tôi có thể giành được quyền nuôi con, tôi đang có một công việc ổn định có thể lo được cho cuộc sống của hai mẹ con tôi. Mong nhận được hồi âm sớm. cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn về thủ tục ly hôn và điều kiện giành quyền nuôi con

Trường hợp, hai bên vợ chồng không thỏa thuận được vấn đề nuôi con khi giải quyết ly hôn thì có thể yêu cầu TAND giải quyết. TAND sẽ dựa trên các điều kiện về mặt chất, tinh thần của hai bên để xem xét ai đáp ứng tốt nhất quyền lợi cho đưa trẻ để quyết định giao quyền trực tiếp nuôi con cho người đó. Trường hợp con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

1 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Quy định về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuối khi ly hôn​

Kính gửi công ty luật Minh Gia Hiện tại Tôi muốn nhờ công ty luật tư vấn giúp tôi. Tôi muốn xin ly hôn, nhưng hiện tại vợ chồng tôi đang sinh sống tại Sài Gòn. Nhưng hộ khẩu và nơi đăng kí kết hôn hiện vẫn đang ở ngoài quê; Liệu Tôi có thể làm thủ tục và xin ly hôn ở tại Sài Gòn được ko? Cả 2 vợ chồng tôi vẫn còn đang thuê nhà, và chưa có tài sản gì cả. Vợ chồng tôi đã có 1 bé 8 tháng tuổi, nhưng cả 2 vợ chồng tôi ko thỏa thuận được quyền nuôi con. Cả vợ chồng đều có công việc làm ổn định, nhưng lương của tôi thì thấp hơn lương của chồng. Vậy liệu tôi có được quyền nuôi con hay không? Mong công ty tư vấn giúp tôi. Và những thủ tục ly hôn giờ tôi cần phải chuẩn bị những gì? Cảm ơn công ty luật Minh Gia

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

2 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Điều kiện để vợ giành nuôi hai con khi ly hôn​

 Chào luật sư. Hiện tại tôi đang kinh doanh tự do, có một con gái 31 tháng và đang có bầu 5 tháng. Chồng tôi ngoại tình nhiều lần bị phát hiện nhưng vẫn tái diễn. Mỗi khi uống rượu về có điều gì k vừa ý sẽ chửi bới đập phá đồ đạc, kể cả ở nơi công cộng. Tôi muốn đơn phương li hôn và giành quyền nuôi cả hai con.Con gái lớn của tôi sắp đủ 36 tháng và chồng tôi k chịu chấp nhận việc tôi nuôi cả hai cháu. Vậy nếu muốn giành đc quyền nuôi các con thì tôi cần phải làm những thủ tục gì và cần những điều kiện gì?Mong luật sư tư vấn giúp tôiTôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

3 |==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 4: Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi của bố​

Cháu năm nay 26t vợ cháu 25 tuổi, cháu kết hôn được hơn 2 năm và đã có 1 con chung , là con trai đã được 19 tháng tuổi, chuyện vợ chồng vẫn bình thường, 1 hôm cháu đi liên hoan về muộn vợ chồng xảy ra cãi vã, sau đó vợ cháu bế con về nhà ngoại và kiên quyết đòi ly hôn, cháu là con 1 , nhà cháu chỉ có 1 mình cháu duy nhất, hiện cháu đang làm Công nhân ở 1 cty gần nhà thu nhập 6-7tr/tháng.mẹ cháu lao động tại nước ngoài, bố cháu ở nhà buôn bán tạp hóa, bia hơi , mía đá giải khát, vợ cháu làm công nhân ở samsung dislay việt nam, hiện đã nghỉ việc và đang thất nghiệp, nhà vợ cháu 2 anh em, vơ cháu là em , trên có 1 anh chưa lấy vợ, luật sư cho cháu hỏi sau khi ly hôn thì cháu có được quyền nuôi con không ạ ! bố cháu cũng đã lập di chúc, sau này sẽ để lại toàn bộ 100% tài sản của gia đình cho con trai cháu, như vậy cháu có đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con không ạ ??

Trả lời tư vấn:

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh chúng tôi tư vấn như sau:

Quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn

Với điều kiện của anh, anh nên đợi đến khi cháu đủ 36 tháng tuổi mới yêu cầu giải quyết ly hôn và giành quyền nuôi con.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Quyền ly hôn và quyền nuôi con khi vợ chồng không còn hòa thuận.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến - Số điện thoại liên hệ 1900.6169 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn