Tuấn Luật sư

Quyền ly hôn, quyền nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn.

Luật sư tư vấn về quyền ly hôn, thủ tục ly hôn, quyền nuôi con và cách thức phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn. Cụ thể như sau;

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Tư vấn về tải sản chung, tài sản riêng của vợ chồng.​

 

Chào Luật Sư! Ba mẹ em đã ly hôn có 2 người con,em thì đã kết hôn ,còn 1 em gái ở với ba,hiện tại ba em muốn bán miếng đất , đất đã xây dựng nhà nhưng vẫn chưa lên thổ cư do ba em đứng tên sở hữu,đất này do ông bà chia tài sản cho ba em,hiện tại giấy sử dụng đất này ba cho mẹ em mượn đem thế chấp cho bên ngoài khoản 200triệu,ba em định bán để giải quyết số nợ trên,mẹ em về tranh chấp nếu bán phải chia làm đội tài sản trên.Cho em hỏi nếu theo luật thì mẹ em có quyền tranh chấp không?và tài sản trên được chia như thế nào?em cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

 

>> Tư vấn về tải sản chung, tài sản riêng của vợ chồng

 

Theo như thông tin anh/chị nêu ra mảnh đất là do ông bà chia tài sản cho người ba. Vì thông tin chưa rõ ràng nên có hai trường hợp sau:

 

+ Nếu ông bà tặng cho tài sản riêng người bố thì đây là tài sản riêng của người bố và người mẹ sẽ không có căn cứ để yêu cầu chia mảnh đất này.

 

+ Nếu ông bà tặng cho chung cả hai vợ chồng ( bố và mẹ ) thì mảnh đất đó là tài sản chung. Khi đó, người mẹ có căn cứ để yêu cầu chia mảnh đất này. Theo nguyên tắc là chia đôi, ngoài ra có tính tới công sức đóng góp vào việc hình thành, duy trì và phát triển tài sản đó.

 

====================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Tư vấn về tài sản sau ly hôn​

 

Luật sư cho tôi hỏi Cha mẹ tôi vừa ly dị được 6 tháng. Mẹ tôi khi ly dị nói với tòa án là không lấy phần tài sản nào của 2 vợ chồng và để lại cho tôi và em gái tôi. Nhưng bây giờ Cha tôi lấy vợ khác (vợ khác có 1 đứa con riêng 6 tuổi) (tôi 26 tuổi. Em tôi 12 tuổi) và đăng ký kết hôn lại và cho 2 người đó vào chung hộ khẩu. Như vậy nếu Cha tôi sau này chết thì phần tài sản mà Cha mẹ tôi sẽ thuộc về ai? Nếu Cha tôi đột ngột chết đi không có di chúc vậy tài sản đó thuộc về ai?Xin Luật sư giải đáp giùm

 

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Chia tài sản sau ly hôn

 

>> Hỏi về chia thừa kế theo pháp luật

 

Cùng với đó, nếu như cha anh/chị mất không có di chúc thì phần tài sản này sẽ được chia thừa kế theo pháp luật theo nội dung của những bài viết trên.

 

================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Tư vấn về giành quyền nuôi con sau ly hôn​

 

Cho được hỏi là: Hai vợ chồng tôi cưới nhau đã được gần hơn 4 năm và hiện tại chúng tôi có 1 bé trai 4 tuổi,trong suốt thời gian chung sống với nhau tôi là người chịu áp lực nhiều nhất bởi chồng tôi là người quá nóng tính và không hề biết suy nghĩ vì vợ vì con ,làm được đồng nào thì ăn chơi bạn bè hết và nợ nần rất là nhiều khi lấy tôi về ba mẹ tôi có cho tôi 1 chiếc xe và khi cưới thì được mấy vàng làm của hồi môn a ta bán hết .Tôi có công việc ổn định là cán bộ ngành y tế còn a ta công việc lênh đênh tôi còn phải phụ cấp thêm,hiện tai tôi muốn ly hôn nên tôi muốn tổng đài tư vấn giúp tôi xem tôi có được quyền nuôi con không nếu không được thì tôi phải làm thế nào mới được quyền nuôi con vì a ta muốn giành con với tôi

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

 

>> Giành quyền nuôi con sau ly hôn

 

Trên đây là nội dung tư vấn về: Quyền ly hôn, quyền nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí