Tuấn Luật sư

Những điều cần biết khi đơn phương ly hôn.

Luật sư tư vấn về quyền đơn phương ly hôn của vợ chồng và những điều cần biết khi muốn đơn phương ly hôn. Cụ thể như sau: Cho tôi hỏi em họ tôi đã rời khỏi nhà chồng, em tôi không có CMT và hộ khẩu của chồng mà gđ chồng và chồng em họ tôi không đồng ý ly hôn. Thì có cách gì để em họ tôi được ly hôn không ạ ? Tôi xin chân thành cảm ơn !

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị,  Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Muốn ly hôn nhưng chồng giữ hết giấy tờ phải làm thế nào?

>> Ly hôn khi không có giấy đăng ký kết hôn được không?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

-----------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Em chào luat sư Minh Gia ạ. Luật sư cho e hỏi ạ. Thuận tình ly hôn là như thế nào ạ. Vợ chồng e xảy ra nhiều mâu thuẫn nên ko thể tiếp tục kéo dài được nữa ạ. Nay e muốn ly hôn chồng e cũng đã ký vào đơn rồi ạ. Nhưng đến khi e nộp cho tòa thì tòa bảo phải có giấy chứng minh thư  va hộ khẩu photo công chứng ạ. Chồng e thì ky vào đơn rồi còn giấy tờ thi ko đưa cho e rồi cứ khất lần .giờ e muốn ly hôn thì như thế nào ạ.e mong luật sư trả lời câu hỏi của e ạ.

Trả lời tư vấn:  Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Thủ tục thuận tình ly hôn

>> Giải quyết ly hôn khi không có giấy tờ của một bên

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba:

Chào các anh/chị luật sư công ty luật Minh Gia! Em muốn xin tư vấn ly hôn cho anh trai như sau: - Anh em cưới vợ đầu năm 2014, đám cưới vội vàng ko có tình yêu. Hiện tại chưa có con -hai anh chị do tính chất công việc nên mỗi người một nơi từ sau khi cưới,cũng không ở cùng bố mẹ chồng. - sau khi cưới một thời gian cảm thấy cuộc sống cô đơn,tẻ nhạt,ko hạnh phúc anh quyết định ly hôn để giải thoát cho cả 2. khoảng tháng 7/2014 anh đề cập việc ly hôn với vợ nhưng chị ấy ko đồng ý. Từ đó đến nay đã gần 2 năm anh vẫn thuyết phục ly hôn nhưng ko được vợ đồng ý. -chị vợ vẫn cố níu kéo nhưng anh ko muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này. Mỗi lần về nhà bố mẹ đẻ (tức bố mẹ chồng của chi vợ)nghỉ lễ gặp vợ anh chỉ coi chị như người khách đến nhà chơi. - gần đây anh có tìm hiểu luật thì thấy có thể đơn phương ly hôn nhưng ko tìm được lý do phù hợp và thấy quy trình giải quyết có vẻ phức tạp Anh cảm thấy buồn chán và bế tắc. Hiện anh đang bận công tác nen có nhờ em tìm hiểu. Kính nhờ các anh/chị luật sư tư vấn ly hôn giúp anh em. Em xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về ly hôn theo yêu cầu của một bên

Theo đó, người chồng có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương khi chứng minh tình trạng hôn nhân đang lầm vào tình trạng trầm trọng, kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Nếu người chồng đưa ra được những căn cứ cụ thể về việc không sống chung, không có tình cảm, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì có yêu cầu tòa giải quyết cho ly hôn đơn phương.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí