Tuấn Luật sư

Nguyên nhân dẫn đến ly hôn và thủ tục ly hôn.

Luật sư tư vấn về một số nguyên nhân làm căn cứ để ly hôn và thủ tục giải quyết ly hôn. Cụ thể như sau: Hai vợ chồng cưới nhau dc hơn 4 năm và hiện đã có 1 con chung dc 3,5 tuổi. Thời gian gần đây vợ tôi có hay lên mạng xã hội kết giao và có những tin nhắn, cuộc gọi với người đàn ông khác nội dung tin nhắn phản cảm,xưng hô thân mật. Chuyện sảy ra rất nhiều lần những lần trước khi tôi phát hiện thì vợ xin lỗi, hứa không như vậy nữa.

Nghĩ tới con, gia đình tôi không truy cứu. Gần đây tôi vô tình phát hiện ra những điều như trên, tôi suy nghĩ rất nhiều và giờ muốn ly thân. Xin qúy cty tư vấn giúp thủ tục xin ly thân và ly hôn. Xin trân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Hướng dẫn thủ tục ly hôn

>> Thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên

Hiện nay, pháp luật Việt Nam hiện hành chưa thừa nhận ly thân là một chế định. Do vậy, ly thân chưa được cụ thể hóa bởi bất kỳ quy định nào của pháp luật. Tuy nhiên, việc 2 vợ chồng sống ly thân có thể được coi cơ sở chứng minh cho việc đời sống chung vợ chồng không thể đạt được để làm căn cứ xin ly hôn. 

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Ly hôn khi không có đăng ký kết hôn

Kính chào luật sư, xin cho em hỏi nếu bố mẹ em ly hôn thì tài sản sẽ được chia như thế nào. Cụ thể là bố mẹ em kết hôn năm 1964. Sau đó ra giêng được Ông Bà Nội cho 5000m2 đất ruộng và  2000m2 đất ở. Thời xưa nên em không thấy giấy kết hôn. Nếu giờ ly dị thì tài sản đất có được coi là của chung và chia đôi hay không? Nếu không thì Mẹ của em có được hưởng phần tài sản nào không? Các con trong gia đình có được chia gì không? Xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Thủ tục ly hôn khi không đăng ký kết hôn

>> Tư vấn về hôn nhân thực tế

>> Ly hôn khi không có đăng ký kết hôn được thực hiện như thế nào?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

=================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Tư vấn về nguyên nhân khi ly hôn

Hơn một năm nay chồng tôi đã bỏ bê gia đình, đã có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác. tuy tôi không đủ chứng cứ buộc tội anh ngoại tình vì không bắt được quả tang chuyện ăn ở, quan hệ của hai người đó. Nhưng chính mắt tôi nhìn thấy và phát hiện một số sự việc như là: người phụ nữ đó nấu cơm cho anh ăn, giặc đồ cho anh, thường xuyên đi chung với anh.... Bây giờ sự việc càng trầm trọng. Anh không phụ cấp tiền cho tôi nuôi con, chuyện vợ chồng anh cũng không còn gắn bó với tôi nữa, nợ nần anh thì chồng chất. Tôi muốn làm đơn khởi kiện ly hôn vì lý do anh không chung thủy, thiếu trách nhiệm với vợ con có được hay không? Mong được sự giúp đỡ! Xin chân thành cám ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tòa án chấp nhận lý do nào để giải quyết ly hôn?

Trên đây là nội dung tư vấn về: Nguyên nhân dẫn đến ly hôn và thủ tục ly hôn. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí