LS Nguyễn Mạnh Tuấn

Một số vấn đề về ly hôn và quyền nuôi con sau ly hôn.

Tư vấn về ly hôn và xác định quyền nuôi con khi ly hôn như sau: Tôi là mẹ cháu, tôi muốn được công nhận quyền nuôi con sau khi ly hôn. Tôi cần những thủ tục gì. Bố cháu không chấp nhận cho tôi nuôi con. Đơn ly hôn tôi có phải xin xác nhận của phường nơi chồng đang cư trú không. Tôi và chồng đang cư trú tại nhà chồng. Tôi chưa chuyển khẩu về nhà chồng. Tôi ở tỉnh khác. Hồ sơ xin ly hôn tôi phải nộp ở đâu? ở phường hay thành phố, tỉnh chồng đang cư trú.

Trả lời tư vấn: 

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục đơn phương ly hôn

Muốn giành quyền trực tiếp nuôi con khi ly hôn cần điều kiện gì?

===============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Tư vấn về án phí ly hôn​

Xin luật sư cho hỏi khi nạp đơn đơn phương ly hôn thì bao lâu tòa án mới nhận đơn và khi tòa án nhận đơn và đóng tiền án phí thì bao lâu tòa án mới mời giải quyết và còn phải đóng tiền gì nữa không,vì tôi mới nhận được thư của tòa án mời và nói phải đóng 1 triệu 500 ngàn tiền đi xác minh,thưa luật sư có chuyện đóng 1 triệu 500 ngàn đó không?

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Án phí phải nộp khi ly hôn


Nghĩa vụ nộp án phí trong vụ án ly hôn có tranh chấp về tài sản


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Không còn tình cảm có đơn phương ly hôn được không?

Thưa luật sư:  cho e hỏi 2 vợ chồng e cưới nhau đã 16 năm và có 1 bé trai 13 tuổi. Do trong cuộc sống em vô tình có lời nó là tổn thương anh ấy. Trước giờ vợ chồng em chưa cãi nhau gì cả và a ấy cũng chưa bao giờ góp ý e lần nào chỉ có it nói hơn trước. Em có nhiều lần hỏi nhưng anh ấy nói không có chuyện gì. Do lúc đó a ấy mất 2 người thân nên e tưởng là a ấy buồn rồi ngày qua ngày a ấy cứ tránh mặt em..... em quan tâm thì a ấy nói không cần. Tình trạng như thế kéo dài gần 2 năm. Nay a ấy đưa đơn lên toà để xin ly hôn với lý do là không còn tình cảm. Em không muốn ly hôn đâu ạ vì e rất yêu chồng. Xin luật sư tư vấn giúp e trong trường hợp này e phải làm gì. Toà có chấp nhận yêu cầu ly hôn cuả a ấy k? 

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn về ly hôn theo yêu cầu của một bên

Chúng tôi bày tỏ sự cảm thông với tình trạng hôn nhân của chị. Hơn hết chị nên thuyết phục lại chồng để có cách thức giải quyết hợp lý nhất không chỉ cân bằng đời sống chung vợ chồng và còn vì lợi ích của con. Trong trường hợp chồng chị muốn đơn phương ly hôn thì cần phải chứng minh trước Tòa rằng tình trạng và mục đích của hôn nhân không thể đạt được. 

Ngoài ra, chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của chị: Luật Hôn nhân và Gia đình 52/2014/QH13 năm 2014

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn