Luật sư Trần Khánh Thương

Một số trường hợp về thủ tục xin ly hôn đơn phương

Xin chào văn phòng luật sư Minh Gia. Xin văn phòng luật sư tư vấn cho tôi về thủ tục ly hôn và các vấn đề liên quan như sau: Tôi kết hôn với vợ năm 2013 và có 1 đứa con năm nay được 29 tháng. Nhưng sống ly thân được 27 tháng. Trong thời gian chung sống tôi và vợ sống không hạnh phúc.

Vợ tôi ghen tuông vô cớ và còn làm ảnh hưởng tới công việc của tôi. Nay tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng có một số vướng mắc sau. - Toàn bộ giấy tờ cô ấy cầm hết - Chổ ở thường trú nơi hai vợ chồng đăng ký kết hôn, nay cô ấy chuyển đến chổ khác sinh sống (tôi không biết địa chỉ). Vậy tôi nộp đơn ly hôn ở đâu? - Trong trường hợp nộp đơn ly hôn nơi đăng ký kết hôn, nhưng không liên lạc được với vợ tôi, thì tòa có giải quyết việc ly hôn của tôi không?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Ly hôn khi vợ vắng mặt tại nơi cư trú

>> Hỏi về thủ tục ly hôn vắng mặt vợ/chồng

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

------------

Trường hợp thứ hai:

Tôi và vợ tôi cưới nhau từ tháng 6 năm 2014.đến nay chúng tôi có 1 bé gái tròn 1 tuổi, và hiện giờ vợ tôi đang mang thai mới được 4 tháng.hiện giờ vợ tôi đang ở với gia đình vợ tôi.vợ tôi không chịu theo tôi về quê là gia đình tôi chung sống.từ tháng 1 năm 2016 khi tôi nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình tôi ở quê.giờ vợ tôi nhất quyết không chịu về cùng tôi.giờ tôi muốn ly hôn.tôi xin hỏi có được không?và nếu ly hôn tôi có được quyền nuôi con hay không?tôi được những quyền lợi gì?.xin luật sư giải đáp sớm nhất cho tôi được hiểu rỏ.cám ơn luật sư.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Hỏi về thủ tục ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con

Tuy nhiên, Khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định: "Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi." Như vậy, người chồng sẽ không được yêu cầu ly hôn đơn phương khi vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm một số bài viết về việc phân chia tài sản khi ly hôn:

>> Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

>> Chia tài sản chung của vợ chông sau khi ly hôn như thế nào?

Trên đây là nội dung tư vấn về: Một số trường hợp về thủ tục xin ly hôn đơn phươngNếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí