Tuấn Luật sư

Một số lý do dẫn đến đơn phương ly hôn.

Chào Luật sư, em nhờ Luật sư tư vấn giúp em về lĩnh vực hôn nhân gia đình là nguyên nhân dẫn đến một bên thực hiện quyền đơn phương ly hôn như sau: - Em và vợ em kết hôn được 02 năm, có nhau 01 đứa con gái 10 tháng tuổi, hiện nay em và vợ em đang làm thủ tục ly hôn, khoảng 2-3 ngày nữa có quyết định

Nguyên nhân dẫn đến ly hôn là vợ em ngoại tình từ lúc chưa có con tới giờ, nhưng em không có bắt gian tại giường, chứng cứ em có được là kết quả xét nghiệm ADN mà vợ em làm để xác định huyết thống cha con và vợ em đã thừa nhận chuyện cô ấy ngoại tình. - Luật sư cho em hỏi, liệu chứng cứ em có được như  trên có đủ để kiện vợ tội ngoại tình hay không. Nếu kiện được thì hình phạt như thế nào và người tình của cô ấy có chịu phạt chung hay không. Sau khi có quyết định ly hôn thì em có kiện được nữa hay không. - Nhờ Luật sư tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục ly hôn, căn cứ giải quyết ly hôn

Hành vi ngoại tình có thể là căn cứ để ly hôn?

Ngoại tình và có con với người khác bị xử lý như thế nào?

=================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Ly hôn khi đang mang thai​

Thưa luật sư. Vợ chồng em cưới nhau đc hơn 3 tháng, hiện tại em đang mang bầu con trai. Đang sống chung với bố mẹ chồng. Có một mảnh đất đang bắt đầu xây nhà riêng mang tên chồng. Một ô tô mang tên chồng. Vợ chồng em vì hoàn cảnh nên muốn li hôn. Thì việc tài sản và trách nhiệm nuôi con sẽ như thế nào?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn phân chia tài sản và quyền nuôi con khi ly hôn

Tư vấn về ly hôn và chia tài sản

Quyền yêu cầu người có nghĩa vụ cấp dưỡng phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng

=================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Quyền ly hôn đơn phương​

Vợ chông em lấy nhau được 10 năm. Và có 2 cháu. 1 trai và 1 gái. Trong thời gian chung sống rất hay cãi lộn va xích mích nhau. Nên em quyết định đi làm xa và tạm thời ly thân. Em bắt đầu ly thân là năm 2011 cho đến nay. Và cùng lúc đó thì vợ em chuyển về nhà ngoại ở. Và em có đặt vấn đề ly hôn nhiều lần nhưng vợ em nói là cứ thích ly thân chứ không chịu ly hôn. Vậy em phải làm như thế nào để ly hôn với vợ em ạ. Em có thể đơn phương ly hôn có được không ạ. Và vợ em cầm đăng ký kết hôn và dấy khai sinh của 2 cháu. Em phải làm ntn ạ. Giất mong luật sư tư vấn ạ. Em xin cám ơn ạ....!

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn thủ tục ly hôn theo yêu cầu của một bên

Thủ tục đơn phương ly hôn?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 4: Ly hôn khi người vợ đang bị bệnh

Vợ chồng mình đã ly thân 6 năm nay, vẫn ở cùng nhà, ăn uống riêng, mình có 2 con gái, lớn 23 tuổi sắp tốt nghiệp đại học, bé 13 tuổi, có 1 ngôi nhà chung và 1 ô tô, từ khi ly thân các con chủ yếu do mẹ chăm sóc, ăn với mình, mình đang bị ung thư vú đang đièu trị bệnh tại viện K. Bây giờ mình ly hôn thì con cái có đc chia tài sản ko và mình đang bệnh thì quyền lợi của mình thế nào. Cám ơn nhiều! Đã gửi từ iPhone của tôi

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục đơn phương ly hôn?

Vấn đề chia tài sản khi ly hôn được quy định tại Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP và đã được tư vấn tại bài viết “Vấn đề giành quyền nuôi con và chia tài sản khi ly hôn” đã đăng trên trang web Luật Minh Gia.

Theo đó, nếu hai vợ chồng không thỏa thuận được vấn đề tài sản mà nhờ Tòa phân xử thì về nguyên tắc tài sản chung vợ chồng được chia đôi, tuy nhiên, có tính đến các yếu tố sau để chia phần khác đi: (1) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; (2) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung; (3) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; và (4) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí