Tuấn Luật sư

Một số cách thức để việc ly hôn diễn ra nhanh chóng hơn.

Luật sư tư vấn về một số lưu ý để thủ tục ly hôn được giải quyết được tiến hành nhanh chóng. Cụ thể như sau:

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1

Điều kiện đơn phương ly hôn và làm thế nào để thủ tục ly hôn diễn ra nhanh nhất?

Chào công ty luật minh gia. Tôi có một thắc mắc như thế mày mong các luật sự giải đáp. Em gái tôi có nộp đơn ly hôn lên toà án huyên để xin ly hôn vì người chồng hay cờ bạc rượu chè hay đánh đạp vợ con. Người chồng thì không chấp nhận ly hôn nên k hợp tác. Toà án mời 2 vợ chồng lên 1 lần nhưng ng chồng không lên chỉ e gái tôi lên toà cho e tôi về. Toà lại cho mời người chồng lên lần 2 nhưng em gái tôi không đc mời. Người chồng vẫn không lên và toà bảo với em gái tôi là nộp 1tr để toà về điều tra xem nhưng gì em gái tôi ghi trong đơn là có thật và nếu người chồng tiếp tục không hợp tác thì toà lại phải điều tra tiếp có thể mất đến 4-6 tháng. Các luật sư cho tôi hỏi toà làm như thế có đúng không? Tôi nghi nghờ là toà cố tình kéo dài để đòi nhận tiền. Theo pháp luật thì có cách nào để quá trình ly hôn kết thúc nhanh hơn được không?

Xin cảm ơn công ty và các luật sư khi đã dành chút thời gian đọc thư. Chúc công ty cùng các luật sư ngày càng thành công

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Tư vấn về ly hôn khi không có chữ ký của người còn lại

Thủ tục đơn phương ly hôn

Để quá trình ly hôn kết thúc nhanh nhất, em gái của anh/chị và chồng cần phải thỏa thuận được với nhau hết cả 3 vấn đề: (1) ly hôn, (2) con cái, (3) tài sản. Khi thỏa thuận được cả 3 vấn đề này, hai vợ chồng sẽ làm thủ tục thuận tình ly hôn bởi thời gian giải quyết của thuận tình ly hôn chỉ khoảng 1 tháng kể từ ngày Tòa nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, cụ thể chúng tôi đã tư vấn qua bài viết "Thuận tình ly hôn cần những thủ tục gì?". 

================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2

Luật sư tư vấn ly hôn khi chồng vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng.

Tôi muốn ly hôn với chồng tôi vì anh ta mải chơi sống không có trách nhiệm với gia đình và giờ còn sống chung công khai với người đàn bà khác .Gia đình khuyên bảo anh rất nhiều nhưng anh ta không nghe vẫn tiếp tuc tái diễn ,và anh ta còn đe dọa và đánh đập hành hạ tôi.Nhưng anh ta không kí đơn ly hôn vì trong đơn tôi nói ra việc anh ta sống chung với người đàn bà khác,nên tôi đành phải ly hôn đơn phương.Vậy tôi muốn hỏi luật sư rằng nếu tôi viết như vậy thì tôi có cần thiết phải có bằng chứng để chứng minh anh ta sống chung với người đàn bà đó không ?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:


>> Ly hôn khi chồng chung sống như vợ chồng với người khác

Như vậy, để có căn cứ cho lý do ly hôn của bạn, bạn cần đưa ra được căn cứ chứng minh chồng bạn đang chung sống như vợ chồng với người khác dẫn đến tình trạng hai vợ chồng bạn không thê tiếp tục chung sống với nhau. Với hành vi vi phạm pháp luật của chồng bạn, anh ta có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc mức độ hành vi và hậu quả xảy ra.

---------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Ly hôn khi chồng giữ hết giấy tờ.

Tôi muốn làm đơn khởi kiện ly hôn, nhưng chồng tôi giữ sổ hộ khẩu, bản gốc giấy đăng kí kết hôn, vậy tôi phải làm thế nào để có thể giải quyết thủ tục ly hôn. Tôi xin cảm ơn !

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:

Trong hồ sơ thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn hoặc thuận tình ly hôn đều yêu cầu cần có bản sao có chứng thực sổ hô khẩu và bản chính giấy đăng ký kết hôn. Nếu bạn không có các giấy tờ trên thì trước tiên cần phải thỏa thuận lại với chồng bạn để giải quyết. Trường hợp chồng bạn không hỗ trợ giải quyết ly hôn, bạn muốn đơn phương ly hôn thì bạn có thể lên cơ quan hộ tịch và cơ quan công an nơi bạn cư trú xin trích lục lại giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu của bạn, có văn bản trình bày rõ lý do xin trích lục và cam kết chịu trách nhiệm về thông tin mình trình bày. Sau đó bạn nộp hồ sơ lên Tòa án nhân huyện nơi chồng bạn cư trú để yêu cầu giải quyết đơn phương ly hôn.

>> Tòa án có giải quyết khi vợ hoặc chồng đơn phương ly hôn không?


>> Hướng dẫn thủ tục ly hôn

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí