Tuấn Luật sư

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn

Nội dung tờ khai đăng ký kết hôn bao gồm các thông tin về các bên đăng ký, thông tin lần đăng ký kết hôn, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và các nội dung khác, cụ thể như đính kèm trên đây:

 

mau-to-khai-dang-ky-ket-hon-jpeg-03122012123229-U1.jpeg

Tư vấn và hướng dẫn viết Tờ khai đăng ký kết hôn, Gọi: 1900.6169

-------------------------------

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ KẾT HÔN (Mẫu)

Kính gửi:....................................

Người khai

Bên nam

Bên nữ

Họ và tên

 

 

Ngày, tháng, năm sinh

 

 

Dân tộc

 

 

Quốc tịch

 

 

Nơi thường trú/tạm trú

 

 

Số Giấy CMND/Hộ chiếu/ Giấy tờ hợp lệ thay thế

 

 

Kết hôn lần thứ mấy

 

 

Chúng tôi cam đoan những lời khai trên đây là đúng sự thật, việc kết hôn của chúng tôi không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam và chịu trách nhiệm trước pháp luật về cam đoan của mình.

Đề nghị.................................................................................................................đăng ký.

......................., ngày..........tháng ........năm..........

                                                                                       Bên nam                                     Bên nữ

Xác nhận về tình trạng hôn nhân của              (Ký, ghi rõ họ tên)       (Ký, ghi rõ họ tên)          cơ quan có thẩm quyền

  ………………………………………….......

  ……………………………………………...                           

            Xác nhận này có giá trị trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày xác nhận. Ngày……....tháng……....năm……....

NGƯỜI KÝ GIẤY XÁC NHẬN

 (Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)

      ...............................

Chú thích: (1) (2) Trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, thì phải dán ảnh của hai bên nam, nữ.

>> Bạn tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến sau đây để tìm hiểu thêm, hoặc liên hệ Hotline: 1900.6169 để được tư vấn:

1. Điều kiện kết hôn với công an

Câu hỏi: Chào Luật sư ạ. Cháu muốn được tư vấn về luật hôn nhân khi muốn kết hôn với công an ạ. Cháu với bạn ấy đã yêu nhau từ năm cấp 3. Chúng cháu có ý định tiến tới hôn nhân nhưng bạn ấy lại đi nghĩa vụ công an. Bạn ấy có bảo là khó đến với nhau vì lí lịch gia đình cháu không được sạch. Chả là anh trai cháu vài năm trước bị đi tù vì tội giết người. Bản án của anh trai cháu là 5 năm. Nhưng anh cháu đã về được 1 - 2 năm rồi. Vậy cháu muốn hỏi Luật sư là liệu chúng cháu có đến được với nhau không khi anh trai cháu từng bị đi tù như thế ạ. Cháu chân thành cảm ơn luật sư ạ!

Trả lời: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Điều kiện kết hôn với công an

>> Tư vấn điều kiện kết hôn với công an

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

2. Có đăng ký kết hôn lại sau khi đã ly hôn được không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin công ty luật Minh Gia cho tôi hỏi. Tôi và người yêu tôi cả hai bên đã ly hôn bây giờ chúng tôi muốn đăng ký kết hôn lần 2 nhưng gia đình 2 bên không đồng ý chúng tôi có tự đăng ký kết hôn lần 2 mà không cần sự đồng ý của hai bên gia đình được không? Người yêu tôi khác xã khác huyền vậy những giấy tờ gì phải chuẩn bị cho việc kết hôn lần 2 của chúng tôi như vậy? Xin công ty luật Minh Gia tư vấn cho tôi biết với. Chân thành cảm ơn! 

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn trong nước

Anh, chị hoàn toàn có quyền đăng ký kết hôn lần thứ hai (sau khi đã ly hôn). Bất kỳ ai cũng không có quyền cản trợ hôn nhân tự nguyện và hợp pháp. 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí