Tuấn Luật sư

Ly hôn và quyền nuôi con sau ly hôn.

Luật sư tư vấn về quyền ly hôn và giành quyền nuôi con sau ly hôn và nghĩa vụ cảu các bên đối với con. Cụ thể như sau: Em và chồng em đăng kí kết hôn từ tháng 2/2014 kết hôn chưa đầy 1 tháng chồng e đi lao động ở nước ngoài. Đến tháng 11/2014 em sinh con. Trong thời gian có thai và khi sinh con chồng em không về 1 lần nào. Khi con em được hơn 9 tháng chồng em mới về.

Nhưng tình cảm của 2 bên đã sứt mẻ do những mâu thuẫn gia đình. Giờ chúng em muốn ly hôn. Tài sản thì không có gì. Bọn em ai cũng chỉ muốn con ở với mình. Hiện giờ con em được gần 1 tuổi. Em muốn hỏi theo luật thì con em sẽ ở với ai? Em hiện giờ là giáo viên Mầm Non còn chồng em mới về giờ đang đi học lái xe. Em xin cảm ơn!!!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con sau ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

-----------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Vợ tôi đã một lần ly dị, có 1 con chung với chồng trước được 6 tuổi. Tòa xử cho hai mẹ con sống chung với nhau. Năm 2008 Tôi sống chung với mẹ con em như vợ chồng đến năm 2013 chúng tôi làm giấy kết hôn có đăng ký ở phường. đến tháng 2 năm 2014 chúng tôi có 1 con chung, tính đến nay đứa con chung của chúng tôi được 26 tháng, đứa con riêng của vợ tôi được 14 tuổi. chúng tôi cùng sống chung 1 nhà. Công việc: Tôi làm nhân viên của công ty nhà nước, lương cơ bản 9 triệu/tháng Vợ làm nhân viên cho công ty dược phẩm, lương cơ bảng 7 triệu tháng. Cả hai đều có công việc ổn định. Nếu tôi và vợ tôi ly dị thì tôi có được quyền nuôi con của tôi không.? Kính mong Luật Sư tư vấn giúp tôi. tôi xin chân thành cám ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Giành quyền nuôi con sau ly hôn

>> Quyền nuôi con sau khi ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Ly hôn và quyền nuôi con sau ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí