Luật sư Trần Khánh Thương

Ly hôn và các vấn đề pháp lý phát sinh sau khi ly hôn

Hỏi về xác định tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn; Giành quyền trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn; Tư vấn thủ tục tách hộ khẩu khi ly hôn; Quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn;.. cụ thể như sau:

1. Hỏi về xác định tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn

Câu hỏi: Xin tư vấn dùm em.vợ chồng e kết hôn 9 năm có 2 bé gái em muốn ly hôn 2 con diều ở với e nhưng chồng em không chiu cấp dưỡng và củng không chia tài sản.vợ chồng em có trồng tiêu và làm nhà nuôi dê trên đất bố mẹ chồng em lúc vợ chồng chưa ly hôn thì ba mẹ chồng nói là cho đất nhưng khi ly hôn ba mẹ chồng đòi lại không cho nữa.và nói tài sản trên đất của ba mẹ chồng tôi nên tôi không có quyền chia tài sản nhưng tài sản đó là sau khi kết hôn vợ chồng tôi làm nên.xin tư vấn cho tôi làm sao tôi dược chia tài sản tôi và con có quyền lợi gì không?

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

=> Chia tài sản chung vợ chồng là quyền sử dụng đất.

Như vậy, nếu thửa đất trên do ba mẹ chồng của bạn đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng thời không có hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất sang cho vợ chồng bạn thì không thể chứng minh được thửa đất trên thuộc quyền sử dụng của bạn và chồng. 

Đối với cây trồng trên đất, nếu có người làm chứng chứng minh được việc vợ chồng bạn đóng góp, bỏ công sức để trồng cây thì được xác định là tài sản chung của vợ chồng và sẽ được chia khi ly hôn.

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

------------------------

2. Giành quyền trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn

Câu hỏi: Xin chào luật sưKính thưa luật sư! Tôi có vấn đề về hôn nhân như sau mong luật sư trả lời giúp tôi. Tôi lấy chồng được 1 năm nhưng do cuộc sống có nhiều tranh cãi do nhiều bất đồng nay tôi muốn được li hôn. Trong thời gian này tôi mới sinh em bé được hơn 2 tháng vậy tôi muốn giành quyền nuôi con có được không? Chồng tôi lam việc tháng được từ 9-10 triệu/ tháng. Còn tôi chưa có việc làm.theo tôi tìm hiểu thì con dưới 36 tháng thì người mẹ được quyền nuôi con còn người kia có quyền được thăm con và có nghĩa vụ đóng góp nuôi con đến 18 tuổi. Vậy luật sư cho tôi hỏi với điều kiện của tôi thì tôi co được quyền nuôi con không? Mong luật sư hồi âm giúp tôi. Tôi xin cám ơn luật sư.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Giành quyền trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

-----------------

3. Tư vấn thủ tục tách hộ khẩu khi ly hôn

Hỏi: Em sinh con hơn 3 tháng thì em và chồng ly hôn  vì thế em bế con chuyển về ở nhà bố mẹ đẻ sống được 7 tháng,(con em mới 8 tháng tuổi) .Nay em muốn tách khẩu về nhà mẹ đẻ nhưng chồng là chủ hộ không cho mượn sổ để tách lấy nhiều lý do gây khó dễ mặc dù em đã nhờ đến công an xã vào cuộc nhưng vẫn không được vậy giờ em phải làm sao để tách khẩu mong anh chị tư vẫn giúp em

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua bài viết cụ thể sau đây:

>> Hỏi tư vấn về tách hộ khẩu khi chủ khẩu không đồng ý

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

-------------------

4. Quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn

Chào luật sư luật sư cho e hỏi chút: em lấy vợ đến nay là được 4 năm sinh được hai con đứa đầu năm nay hơn 3 tuổi còn đứa sau năm nay hơn 1 tuổi. Nhưng do cuộc sống hai vợ chồng hay cãi nhau sảy ra sic mic quan điểm sống không hợp nhau và hơi tý cô ấy lại bỏ về nhà mẹ đẻ. Hiện nay cô ấy đã đưa cả hai con tôi về nhà ngoạI. Bây giờ tôi muốn ly hôn vợ tôi và muốn giành quyền nuôi con và vợ tôi cũng muốn nuôi con như vậy theo pháp luật sẽ như thế nào ạ , về kinh tế thi cả hai đều có thu nhập. nếu trong thời gian này mà tôi có quen cô gái nào mà chưa ly hôn vợ có ảnh hưởng tới quyền nuôi con của tôi hay không .và theo luật hôn nhân gia đình quy định 2016 như thế nào. Rất mong được nhận lời khuyên của luật sư. Em chân thành cảm ơn.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua bài viết cụ thể sau đây:

>> Căn cứ giành quyền nuôi con khi ly hôn

>> Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Ly hôn và các vấn đề pháp lý phát sinh sau khi ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Liên hệ tư vấn