LS Nguyễn Phương Lan

Ly hôn có được quyền nuôi con khi con mới 26 tháng tuổi?

Luật sư tư vấn về trường hợp ly hôn khi con mới 26 tháng tuổi trong khi mẹ bỏ về bên ngoại thì mẹ có quyền được nuôi con hay không. Nội dung hỏi và trả lời tư vấn như sau:

Nội dung hỏi tư vấn : Chào luật sư, tôi muốn hỏi trường hợp: Tôi và chồng kết hôn và có 1 bé trai 26 tháng tuổi.Mâu thuẫn vợ chồng nên tôi về nhà mẹ đẻ tôi ở và không mang được con theo vì nhà chồng giữ. Nay chồng tôi gửi đơn ly hôn đơn phương và lấy lý do tôi bỏ đi để giành quyền nuôi con .Như vậy chồng tôi có được quyền nuôi con không? Tôi không mang được con theo có ảnh hưởng gì tới quyền nuôi con của tôi không? quy định pháp luật thế nào? tôi xin cảm ơn.Ly hôn có được quyền nuôi con khi con mới 26 tháng tuổi?

Ly hôn có được quyền nuôi con khi con mới 26 tháng tuổi?


Trả lời: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được trả lời yêu cầu của chị như sau:

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định như sau:

Điều 82. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Cho nên, với trường hợp này của chị thì bé trai nhà chị được 26 tháng và nếu như chị có đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục cho bé trai nhà chị thì chị hoàn toàn có quyền được nuôi con mà không phụ thuộc vào việc chị về nhà mẹ đẻ mà không mang bé theo.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Ly hôn có được quyền nuôi con khi con mới 26 tháng tuổi?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí