LS Vy Huyền

Làm bạn gái có bầu, xúi giục phá thai rồi chạy-Phải làm sao?

Luật sư tư vấn về trường hợp xúi giục phá thai sau đó không chịu trách nhiệm. Quy định của pháp luật về trường hợp nàynhư thế nào?

Nội dung cần tư vấn:

E xin chào luật sư! E có vấn đề này mong được luật sư tư vấn giúp đỡ e. E và bạn trai có quan hệ và em có bầu nhưng vì anh đang bị bệnh nên anh và gia đình anh bảo em bỏ thai. Sau khi em bỏ xong thì anh nói chia tay. Em không đồng ý, hỏi lý do thì anh nói anh phải đi học làm em hoang mang. Anh đang là bộ đội sỹ quan ở gần nhà em. Bây giờ em muốn anh có tránh nhiệm với em có được không khi mà e đã bỏ thai? Có người bảo em là đơn kiện, như vậy có được không? Nếu làm thì em sẽ làm như thế nào? Thủ tục ra sao? Em cảm ơn luật sư, mong luật sư sớm hồi âm!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau (Thời giai hỏi và trả lời tư vấn 6/2015).

Do bạn và bạn trai chưa có đăng ký kết hôn nên sẽ không xét quan hệ hai bạn dưới góc độ vợ chồng. Việc hai bạn chia tay sẽ không vi phạm quy định gì của pháp luật. Hơn nữa, trong Nghị định 114/2006/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính về dân số và trẻ em cũng không quy định về trường hợp của bạn. Do vậy pháp luật sẽ không đủ điều kiện để giải quyết vấn đề này. Bạn chỉ có thể báo cáo việc này lên đơn vị nơi bạn trai bạn đang học tập, làm việc và yêu cầu anh ta phải chịu trách nhiệm với mình. Với hành vi của mình, anh ta sẽ phải làm đúng nghĩa vụ của mình và có thể sẽ phải chịu hình thức khiển trách riêng của đơn vị trong trường hợp không nghiêm túc chấp hành.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn hôn nhân gia đình trực tuyến để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí