Tuấn Luật sư

Không muốn ly hôn nhưng muốn giành quyền nuôi con.

Luật sư tư vấn về việc không muốn ly hôn nhưng muốn có quyền nuôi con thì phải làm thế nào? Cụ thể như sau: Kính chào luật sư ! E xin ls tư vấn giúp e chuyện này. E sinh năm 1987 lấy vợ được hơn 2 năm, vợ e sinh năm 1989. Chúng e có 1 bé gái vừa tròn 2 tuổi ít ngày. Quá trình chung sống với nhau rất hạnh phúc cho đến khi cách đây khoảng 4 tháng e phát hiện vợ e vay nợ người ta rất nhiều tiền ( vay tín dụng đen, trả lãi rất rất cao).

Qua tìm hiểu cô ấy nói là chơi bời lô đề. E rất bức xúc nhưng vì con vì gia đình 2 bên nên e đành vay mượn người thân để trả cho xã hội. Hiện giờ vẫn còn nợ hơn 150 triệu. E chỉ biết cố gắng dành dụm và trả nợ dần cũng như quản lý vợ thật tốt. Nhưng thật không thể ngờ. Ngựa quen đường cũ a ạ.  Hôm nay e lại phát hiện ra cô ấy lại đi vay lãi ngoài xã hội. E ko biết cụ thể số tiền là bao nhiêu nhưng e có thể đoán được là khoảng mấy chục triệu. Cô ấy thì thật sự ko có khả năng trả được nợ. E thì lúc này cũng không thể rồi. E đã nghĩ đến việc ly hôn dù rằng mình không muốn, nhưng e nghĩ đó là giải pháp tốt nhất. Vì e sợ con e sẽ bị ảnh hưởng của việc đòi tiền... Ls cho e hỏi khi ly hôn e có thể được nuôi con không ? Mong ls trả lời cho e. E xin trân thành cảm ơn ls. Chúc ls mạnh khỏe !

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Giành quyền nuôi con sau ly hôn

>> Trường hợp giành quyền nuôi con

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

-----------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Thưa Luật Sư, Tôi lấy chồng năm 2010 đến nay có 2 con, một trai 5t và bé gái 7th. Có thể tư vấn giúp tôi cách nào tốt nhất khi tôi không muốn sống cùng chồng do hai bên bất đồng quan điểm, tôi muốn có khoảnh thời gian cần thiết để đi ra ngoài làm việc ổn định và nuôi 1 bé ( bé gái ) tuy nhiên bé còn nhỏ và tôi chưa có nhà ở ổn định ( nhà trọ thì tôi k thể chăm sóc bé tốt) nhưng tôi sợ mình ly hôn thì không thể chăm sóc bé tốt có ý định gửi lại cho ông bà nội bé nuôi đến khoảng thời gian tôi có thể ổn định và đón bé về được không ? Tôi sợ lúc đó k được do tôi ko chăc mình có khả năng hay k ( vì ko có hỗ trợ của gđ ). Chồng tôi có điều kiện tốt hơn vì được gđ hỗ trợ chăm sóc 2 bé.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn về vấn đề giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Không muốn ly hôn nhưng muốn giành quyền nuôi con.. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí