Tuấn Luật sư

Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi vắng mặt một bên.

Luật sư tư vấn về việc ly hôn mà không có sự tham gia của một bên. Trong trường hợp này các bên đương sự cần làm thù tục gì để ly hôn? Cụ thể như sau: Em đang làm việc tại đài loan. Bây giờ chồng em đòi ly hôn. Em đồng ý, nhưng chồng em báo là em mất tích. Như vậy tòa có giải quyết ly hôn không và tài sản chung thì sử thế nào ạ, con thì ai được quyền nuôi .

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Vắng mặt người chồng có được xử đơn phương ly hôn không?

>> Hỏi về thủ tục ly hôn vắng mặt vợ/chồng

Như vậy, nếu tòa án đã triệu tập một bên đến tòa hợp lệ 2 lần mà không đến thì tòa sẽ xét xử vắng mặt. Còn trong trường hợp chồng chị báo chị mất tích, tuy nhiên việc mất tích phải có quyết định của tòa án về tuyên bố người nào đó bị mất tích. Sau khi tiến hành tìm kiếm và đăng tin mà không liên lạc được với chị thì sau 3 năm tòa án sẽ ra quyết định tuyên bố mất tích. Khi có quyết định thì có thể tiến hành ly hôn vắng mặt.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

---------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai:

Em xin chào Công ty luật Minh Gia! Vợ chồng anh chị em lấy nhau năm 2009 đến nay có 2 cháu, do cuộc sống vợ chồng anh chị em hay xảy ra mâu thuẫn nên chị dâu em bỏ nhà đi nước ngoài được 6 tháng, không có liên lạc gì về gia đình cũng như gia đình không thể liên lạc được. Bây giờ anh em muốn làm thủ tục ly hôn để được nuôi 2 cháu nên không biết là mình cần làm những thủ tục gì, rất mong được luật Minh Gia tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Đơn phương ly hôn khi vợ đang ở nước ngoài?

>> Tư vấn về ly hôn và giành quyền nuôi con khi vợ đang ở nước ngoài

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

---------------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba:

Chào luật sư. Do không hợp nên tôi muốn ly hôn với chồng. và tôi đã viết đơn và chồng tôi đã ký. Nhưng mà do vợ chồng tôi đi làm ở Bình Dương, nên gửi đơn về quê nộp cho toà án. Trong thời gian nộp đơn cho toà, thì toà sẽ gọi lên hoà giải, nhưng vì ở xa quá nên 2 vợ chồng không thu xếp về được thì có được toà án chấp nhận không? hay phải có mặt thì mới được xem là hợp pháp, và nếu có mặt thì 1 người giải quyết có được không? vì chồng tôi không muốn về và toà án sẽ gọi bao nhiêu lần để hoà giải? Xin Quý luật sư giúp tôi về trường hợp tôi ở xa không về kịp trong những lần hoà giải thì có được không? Tôi Xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết thuận tình ly hôn

>> Tư vấn trường hợp xét xử vắng mặt trong vụ án ly hôn

Trên đây là nội dung tư vấn về: Hướng dẫn thủ tục ly hôn khi vắng mặt một bên. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí