Hoàng Tuấn Anh

Hỏi về thủ tục xác nhận tình trạng độc thân trước khi kết hôn

Câu hỏi: Tôi sinh năm 1992, bạn trai tôi là người Malaysia. Hiện nay, chúng tôi muốn kết hôn ở Malaysia, nhưng tôi biết hiện nay thủ tục làm giấy chứng nhận độc thân đã có thay đổi và rất khó khăn. Tôi đã từng kết hôn với người nước ngoài một lần và đã ly hôn. Vậy làm thế nào tôi có thể làm được giấy chứng nhận độc thân. Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn giống với trường hợp Công ty chúng tôi đã tư vấn tại bài viết sau:

>> Hỏi về giấy chứng nhận độc thân khi kết hôn với người nước ngoài

Bạn vui lòng tham khảo để có câu trả lời. Tuy nhiên, chúng tôi kết luận lại cho bạn như sau:

Trong trường hợp của bạn muốn kết hôn tại Malayxia để xin được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bạn có thể xác nhận tình trạng hôn nhân tại Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam ở nước mà bạn đang cư trú( tức nước Malayxia).

Do bạn đã từng kết hôn với một người nước ngoài và đã ly hôn nên khi tới làm thủ tục xác nhận tình trạng độc thân phải mang theo bản án, quyết định đã có hiệu lực của toà về việc ly hôn. Sau khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ thì viên chức lãnh sự sẽ ký và cấp cho bạn giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định của pháp luật.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận, do vậy bạn cần tiến hành đăng ký kết hôn trong thời gian này để không mất công đi làm lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Hỏi về thủ tục xác nhận tình trạng độc thân trước khi kết hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí