Luật sư Trần Khánh Thương

Hỏi về quyền nuôi con và thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con khi ly hôn

Chào luật sư, cho tôi hỏi về về quyền nuôi cả hai con khi ly hôn; Thủ tục ly hôn đơn phương; Phân chia quyền nuôi con như sau: Vợ chồng tôi hiện đang là công chức nhà nước, thu nhập của 2 vợ chồng bằng nhau, khoảng 7,8 triệu/tháng. chung toi hien dang o voi bo mẹ đẻ của tôi, chung toi chua co nhà rieng (nhà chồng toi o tỉnh khác),

Vợ chồng tôi có 2 con chung, một bé hơn 4 tuổi và một bé hơn 1 tuổi. vì chung toi không hợp nhau nên muốn ly hôn. tôi muốn hỏi nếu ly hôn tôi có được quyền nuôi dưỡng cả 2 con không? vì chong toi k co nhà rieng, khong co nguoi than ở cạnh, cong viec rat ban nen ko co khả năng nuoi dương con trong dieu kien tot nhất. Tôi rất mong sớ nhận được sự tư vấn của luật sư, cảm ơn luật sư!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Căn cứ để giành quyền nuôi cả hai con khi ly hôn


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 
================

Thủ tục ly hôn đơn phương

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào luật sư Tôi tên là : nguyễn thị đông : sn 03/06/1988 Tôi kết hôn tháng 9 /2012 Chồng tôi làm công an Chúng tôi có 1 đứa con trai 22 tháng tuổi Nhưng cuộc sống vợ chồng tôi không hiểu nhau. Nhiều lần chồng tôi đánh đập tôi .gen tuông vô cớ , đặt điều khiến tôi không chịu được . Chồng tôi còn chửi bới không xem tôi ra gì không xem bố mẹ anh em nhà tôi ra gì..... Tôi không chịu được nữa tôi muốn ly hôn. Vậy xin luật sư cho tôi hỏi .thủ tục ly hôn như thế nào ? Và ai sẽ là người có quyền nuôi con? Vợ chồng tôi ở trọ không có tài sản chung gi Tôi cảm ơn ah.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua bài viết cụ thể sau đây:

Quyền nuôi con và thủ tục ly hôn đơn phương

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==================

Phân chia quyền nuôi con

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Gửi Luật Sư, Do mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết được, tôi đã làm đơn ly hôn đơn phương và được Tòa án ND Huyện Gia Lâm nhận hồ sơ và đang chờ ngày ra toàn xử ly hôn. Về tài sản chung và 2 con chung, tôi và chồng đã tự thỏa thuận không yêu cầu tòa giải quyết. Nhưng trong thời gian chờ tòa xử ly hôn chồng tôi gây khó khăn trong việc tôi đến thăm cháu,...nay tôi muốn tòa giải quyết cho tôi được nuôi cả 2 cháu thì tôi cần làm gì?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

===================

Thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào anh Trường hợp của em như sau Em  là nữ sinh năm 1988, ly hôn đã hơn 2 năm. Sau khi khi ly hôn. Con do em nuôi dưỡng đến hiện tại đã gần 3 tuổi. Hiện tại em có người yêu và tính đến việc kết hôn. Trong thời gian sau ly hôn gia đình và chồng cũ không hề chu cấp hoặc hỗ trợ nuôi con. Chồng cũ cũng không qua lại thăm con. Em hiện là nhân viên kế toán, thu nhập ổn định 8tr/ tháng. Và đã làm việc ở cty hiện tại 6 năm. Cho em hỏi khi em kết hôn với người sau thì chồng cũ em có quyền khiếu kiện bắt con không. Em cám ơn.

Trả lời tư vấn:

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

- "Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn"

- "Yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn"

Theo đó, nếu sau khi kết hôn với chồng mới chị không trực tiếp nuôi con thì chồng chị có thể quay lại giành quyền nuôi cháu.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí