Luật sư Vũ Đức Thịnh

Giành quyền nuôi trực tiếp cả hai con khi ly hôn

Cho tôi hỏi quy định về giành quyền nuôi con khi ly hôn như sau: Hiện nay em và vợ đã ly dị được 4 năm,hiện thời chúng em có 1 đứa con chung và vợ em là người giám hộ.Vậy Luật sư cho em hỏi,quyền thăm nuôi là như thế nào và em có được đón con về nhà chơi được không và thời gian đón về nhà tối đa là được mấy ngày.Và em phải làm thế nào.Nếu vợ em không cho đón con về nhà chơi thì có gọi là ngăn cản không. Cám ơn Luật Sư.

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Tư vấn về quyền thăm, gặp con sau ly hôn?

=> Tư vấn về quyền, nghĩa vụ thăm nom con sau khi đã ly hôn

=> Quy định về việc giành lại quyền nuôi con theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Giành quyền nuôi trực tiếp cả 2 con khi ly hôn

Chào Luật sư.Tôi muốn giành quyền nuôi con, tôi và chồng cũ có 2 cháu , 1 cháu sinh năm 2012 và 1 cháu sinh năm 2011.Hiện tại, tôi và anh ở riêng được 1 nam rồi, thủ tục ly hôn đang trong giai đoàn hoàn tất.trươc khi đi chúng tôi có bàn bạc về việc nuôi con.hiện tôi đang nuôi đứa bé, và a nuôi đứa lớn.Trong quá trình và thời gian này chúng tôi có nẩy sinh 1 mẫu thuân về việc thăm đón con.Anh nhiều lần ko cho tôi thăm đón con và rất hay làm khó.bản thân tôi lúc đầu mới rời khỏi nhà kinh tế có phần khó khăn.nhưng hiện tại tôi đã ổn định về kinh tế và nhà ở. Vậy nhờ luật sư tư vấn hộ, giờ nếu tôi muốn giành quyềb nuôi con (cả2) liệu có được ko?

Trả lời tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Giành quyền nuôi trực tiếp cả 2 con khi ly hôn


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Quy định về nuôi con sau ly hôn

Chào luật sư Luật Minh Gia, cho em được hỏi về trường hợp của em. em kết hôn được 1 năm 10 tháng. Có 1 cháu trai 8 tháng tuổi. Hiện tại vợ chồng e đang ly thân do chồng e mê cá độ bóng đá, nợ cũng phải gần 200 triệu. Hiện tại em đang làm đơn xin ly hôn đơn phương nhưng chồng em xin cho 1 cơ hội để làm lại. Chồng e là cán bộ nhà nước, còn e đang làm hợp đồng ngắn hạn cho 1 dự án nước ngoài. Gia đình chồng e luôn muốn giành cháu về phần mình nhưng do con e còn nhỏ nên nếu ra tòa chắc mẹ sẽ được nuôi. nên e muốn hỏi bây giờ e cho chồng một cơ hội và bắt cam kết nếu sau này chúng em ly hôn thì e sẽ là người nuôi con (giả sử cháu trên 3 tuổi) thì có hợp pháp không? vì e sợ sau khi cháu trên 3 tuổi quyền lợi sẽ thuộc về chồng em (do anh có công việc ổn định, nhà cửa bố mẹ để lại) và gia đình chồng sẽ tìm mọi cách để giành cháu. Khi ra tòa bản cam kết đó có hiệu lực không? em xin cảm ơn nhiều ạ.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Quy định về việc giành lại quyền nuôi con theo Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

Quy định về ly hôn và nuôi con sau ly hôn

Hiện tại, anh chị muốn làm cam kết thỏa thuận về việc sau này vợ là người sẽ nuôi con thì thỏa thuận này sẽ chỉ có giá trị khi anh chị đã nộp hồ sơ xin ly hôn còn nếu như vẫn còn tồn tại quan hệ hôn nhân thì bản thỏa thuận này sẽ không có giá trị pháp lý để ép buộc anh ấy không được giành quyền nuôi con khi ly hôn bởi lẽ đây chỉ là thỏa thuận về nhân thân nên sẽ không có giá trị ràng buộc cao. Cho nên, nếu như tại thời điểm hiện tại anh chị làm thỏa thuận này mà chưa nộp hồ sơ xin ly hôn thì bản thoả thuận sẽ không có hiệu lực khi ra Tòa.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí