Luật sư Vũ Đức Thịnh

Giải quyết quan hệ tài sản và con cái khi vợ chồng ly hôn

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất: Xin hỏi luật sư, tôi và vợ tôi kết hôn năm 2009 đến nay có một đứa con trai gần 7 tuổi, do mâu thuẫn vợ chồng nên nay chúng tôi muốn ly hôn, nhưng bản thân tôi không vi phạm nghĩa vụ một vợ một chồng, vợ tôi thì cho rằng tôi xúc phạm nhưng không chứng minh được. Như vậy khi ly hôn tôi được quyền lợi gì và không được quyền lợi nào.

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn như sau:


Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định "Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được".

Khi ly hôn, vấn đề đăt ra giữa vợ và chồng là việc phân chia tài sản như thế nào và ai có quyền nuôi con. Với từng vấn đề cụ thể,bạn tham khảo theo đường link dưới đây:

>> Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

===============

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Làm thế nào để giành quyền nuôi con khi ly hôn

Mình muốn tư vấn về vấn đề như sau: Anh trai mình kết hôn và có 1 bé trai sinh năm (2009). Sau 1 năm thì ly thân do chị dâu quá đáng (chửi anh trai và hỗn với ba mẹ mình do lúc đó anh trai mình bị thất nghiệp nên hay nhậu nhẹt nhưng không có đánh vợ con, chị dâu mình dựa vào lý do đó để mắng chửi anh trai và có thái độ hỗn láo với cha mẹ mình, sau đó cho gia đình mình đã yêu cầu trả chị ấy về gia đình vì thái độ hỗn xược đó). Sau đó hai người ly thân và bé trai sống với cha và ông bà nội. Anh trai mình hiện giờ đã có công việc ổn định và không còn nhậu nhẹt. Bé trai đang học lớp 1, được chăm sóc tốt. Trong suốt thời gian này, chị dâu không hề chăm sóc gì con mình, công việc không ổn định. Nay anh trai mình đã làm thủ tục ly hôn. Vậy cho mình hỏi khi ra tòa thì anh trai mình có cơ hội nhận nuôi con không? Gia đình mình rất muốn nuôi cháu vì thực sự mẹ cháu không phải là người mẹ tốt. Anh trai mình có ghi âm những lần chị ấy mắng chửi gia đình mình vậy đây có thể là bằng chứng khi ra tòa không? Rất mong sự tư vấn của Luật Minh Gia

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

>> Làm thế nào để giành quyền nuôi con khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==========================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Phân chia tài sản chung và nợ chung vợ chồng khi ly hôn

Sự việc là hôn nhân của em có sự mâu thuẫn khoảng hơn 3 năm rồi em nhịn không tính toán hơn thua vì con mà sống đến nay em không thể nào nhịn được nữa và em quyết định đi đến ly hôn. Trong thời gian sống chung hai vợ chồng tích góp mua được nền nhà trị giá: 235.000.000, trong đó: nợ tiền đất 65.000.000 chưa đưa đủ, nợ ngân hàng mượn người khác vay 20.000.000 và nợ 4 chỉ vàng 24k. Giấy tờ đất mua chưa sang tên. Vậy xin hỏi luật sư tài sản trên có được chia không?

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một số bài viết cụ thể sau đây:

Vấn đề giành quyền nuôi con và chia tài sản khi ly hôn

Vợ chồng có trách nhiệm liên đới trả nợ chung?

Trên đây là nội dung tư vấn về: Giải quyết quan hệ tài sản và con cái khi vợ chồng ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí