LS Vy Huyền

Có thể khởi kiện được hành vi ngoại tình không?

Hỏi tư vấn: Luật sư cho hỏi. Tôi và vợ tôi đã kết hôn được 3 năm. Trong thời gian sinh sống việc con cái rất khó khăn, tuy đã 2 lần có con nhưng đều mất. Tình cảm 2 vợ chồng ngày càng rạn nứt. Và tôi đã không còn tình cảm với vợ tôi. Tôi đã yêu một người con gái khác và chúng tôi đã có bầu được một đứa bé hơn 4 tháng. Hiện tôi là 1 Công chức Nhà nước. Nếu vợ tôi hay gia đình phía vợ tôi gửi đơn kiện theo luật tôi vi phạm gi không?

Công ty Luật Minh Gia xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP  quy định về xử phạt hành chính đối với  hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn như sau

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

d) Kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

đ) Kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;

e) Kết hôn giữa người đã từng là cha mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng việc ly hôn để vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để trốn tránh nghĩa vụ tài sản.

Như vậy nếu thuộc những trường hợp trên thì bạn có thể bị xử phạt hành chính khi gia đình vợ bạn phát hiện và gửi đơn yêu cầu lên Ủy ban nhân dân nơi bạn cư trú. Ngoài ra bạn còn có thể chịu các hình thức khiển trách khác đối với vấn đề này tại nơi bạn đang công tác.
 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Có thể khởi kiện được hành vi ngoại tình không?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí