Hỏi đáp Hôn nhân Gia đình

 • Chưa làm đám cưới mà đã đăng ký kết hôn thì phải làm thế nào?

  • 08/11/2019
  • Luật sư Trần Khánh Thương
  • Thưa luật sư cho em hỏi về vấn đề hủy hôn như sau ạ: Em và người ấy đã đăng kí kết hôn tại xã của cô ấy, nhưng chưa sống chung như vợ chồng và chưa làm đám hỏi đám cưới, do 2 bên có chuyện nên chúng em ko thể cưới nhau. Vậy xin tư vấn giúp em là : e muốn hủy hôn thì em cần làm gì, em có phải nộp đơn li hôn ra tòa hay không, hay chỉ là thủ tục xin rút hồ sơ đăng kí kết hôn là được, Em xin cảm ơn và mong nhận được hồi âm

  Trả lời tư vấn:

  Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

  => Quy định về hủy việc kết hôn trái pháp luật

  => Rút đơn yêu cầu tòa án hủy việc kết hôn trái pháp luật

  => Thủ tục thuận tình ly hôn

  => Luật sư tư vấn, hướng dẫn về thủ tục ly hôn

  Như vậy, nếu có căn cứ cho rằng việc hai bạn đăng ký kết hôn là trái pháp luật do ép buộc, lừa dối... thì bạn có thể tiến hành thủ tục để yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn trái pháp luật.

  Nếu việc 2 ban kết hôn là hoàn toàn đúng pháp luật, thì việc 2 bạn đã đăng ký kết hôn sẽ được pháp luật thừa nhận đây là quan hệ hôn nhân hợp pháp. Do vậy, nếu 2 bạn muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân này thì buộc phải tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật. 

  Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:Luật hôn nhân và gia đình 2014; Bộ luật Tố tụng dân sự 2015;...

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

    Hotline: 1900.6169