Bùi Thanh Hương

Chồng thường xuyên đi công tác, khi ly hôn vợ có quyền nuôi con không?.

Kính gửi Công ty Luật Minh Gia mong luật sư cho hỏi, Chồng thường xuyên đi công tác và không quan tâm nhiều đến gia đình. Cuộc sống hôn nhân không đạt được. Hỏi sau khi ly hôn người vợ có quyền nuôi con không, có phải chứng minh điều gì không? Cụ thể:

Hiện vợ chồng tôi có 2 con: 6 tuổi và 3 tuổi. Chồng tôi là bộ đội thường xuyên công tác xa hàng năm triền miên, vì cũng là người ham chơi 1 thời gian nên nợ nần chồng chất khiến cả gia đình phải chạy vạy vay trả nợ. Nay chồng tôi đi công tác ở Thành phố Hồ Chí Minh 02 năm, sau đó lại đang bị điều đi Khánh Hòa không biết bao giờ về. Vợ chồng tôi vì xa nhau, thêm nữa anh cũng không làm tròn bổn phận của 1 người chồng: không  gửi tiền về chăm sóc con cái 1 mình tôi phải lo toan mọi thứ và chăm 2 con. Dần dần nảy sinh nhiều mâu thuẫn khiến tôi rất đau khổ và luôn trong tình trạng muốn được ly hôn thật sớm, có điều tôi chỉ muốn sau khi ly hôn tôi sẽ được quyền nuôi cả 2 con. Vậy xin hỏi Luật Minh Gia, tôi có quyền ấy không? Nếu được thì tôi phải chứng minh những điều gì để đạt được mong muốn này. Cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi.

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia. Vấn đề bạn đưa ra chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình quy định Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn:

“1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”.

ĐIều 82 Luật Hôn nhân và gia đình quy định Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

“1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

3. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.
Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó”.

Hiện tại hai con của chị đã đủ 03 tuổi và 06 tuổi trong trường hợp này chị không được quyền ưu tiên trực tiếp chăm sóc con.

Vợ chồng chị có thể thỏa thuận với nhau việc ai là người trực tiếp nuôi con sau đó gửi kèm theo đơn ly hôn là bản thỏa thuận việc là người trực tiếp nuôi con.

Trong trường hợp anh chị không thỏa thuận được người trực tiếp chăm sóc nuôi sưỡng con sau khi ly hôn, khi đó Tòa án sẽ căn cứ vào khả năng tài chính, điều kiện tốt nhất để chăm sóc con từ đó sẽ đưa ra quyết định ai là người trực tiếp chăm sóc giáo dục con sau khi ly hôn. Trong trường hợp này nếu chị muốn giành quyền nuôi con  thì chị phải chứng minh được nguồn tài chính, điều kiện để chị có thể đảm bảo được cuộc sống của con tốt nhất khi con sống với chị

Trên đây là nội dung tư vấn về: Chồng thường xuyên đi công tác, khi ly hôn vợ có quyền nuôi con không? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí