Luật sư Vũ Đức Thịnh

Chồng muốn giành quyền nuôi con thì cần những điều kiện gì?

Luật sư tư vấn về ly hôn và các vấn đề liên quan như quyền nuôi con, chia tài sản theo quy định pháp luật, cụ thể các tình huống như sau: Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ nhất - Chồng muốn giành quyền nuôi con thì cần những điều kiện gì?

Hỏi: Kính chào luật sư! Vợ chồng tôi kết hôn được hơn 4 năm và có 1 con trai hơn 3tuôi Tôi ten H sn 1988 làm nghề đông y gia truyền cùng bố mẹ đẻ , nên ko có giấy tờ j để chứng minh mức thu nhập, gd tôi có truyền thống gia giáo và kinh tế củng khá Vơ tôi tên T sinh năm 1990 không nghề nghiệp ăn chơi nợ nần , và lý do chính dẫn đến ly Hôn là ngoại tình nhiều lần ,vì con vì gd tôi đã tha thứ nhung vk tôi vẫn chứng củ Cụ thể trong ngày sn con tôi và một người làm chứng đã bắt quả tang và ghi âm cuộc nc của chúng tôi lúc đó tại nhà nghỉ.ngoài ra còn có tin nhắn nhật ký cuộc gọi. Thưa luật sư, với những điều kiện như trên thì tôi đã nắm chắc cơ hội được nuôi con chưa ạ , xin luật sư tư vấn cụ thể cho tôi Xin chân thành cảm ơn luật sư

 

Trả lời tư vấn: 

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Quyền nuôi con và điều kiện để giành quyền nuôi con

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

===================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ hai - Giành nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng cho con

Tôi và chồng kết hôn 2 năm. Đã nhiều lần phát hiện chồng mình có quan hệ ngoài luồng với bạn gái cũ nhưng tôi đã làm rõ, tha thứ và chấp nhận chung sống. Chồng tôi (29 tuổi) hiếm muộn nên chúng tôi phải làm thụ tinh ống nghiệm. Sau hai lần thì tôi đã có thai. Khi vừa được thông báo có thai sau khi cấy phôi được 2 tuần thì tôi phát hiện ra chồng mình đã lén lút có quan hệ trai gái. Hai người đã bắt đầu sau khi tôi được cưới về nhà chồng. Tôi không muốn phanh phui chuyện này nhưng cũng ko thể tiếp tục chung sống với người chồng cầm thú. Nhưng hiện tại tôi đã nghỉ làm ( tôi là giáo viên tự do) vì làm thụ tinh ống nghiệm. Giờ đây tôi không có nguồn thu nhập nào để dưỡng thai. Chồng tôi làm việc cho nhà nước. Thu nhập khá tuy nhiên do 1 số chuyện đã lâu sinh ra nợ lãi cao. Chúng tôi cũng chưa có nhà và tài sản gì. Vậy xin tư vấn cho tôi thủ tục ly hôn sớm nhất và những quyền lợi mà tôi có để bảo đảm việc sinh con và nuôi con.

Trả lời tư vấn: Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục đơn phương ly hôn

Giành nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng cho con


Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

==================

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba - Làm thế nào để giành được quyền nuôi cả hai con khi ly hôn

Kính gửi VP Luật Minh Gia. Em hiện có 02 con: Con lớn được 3.5 tuổi, con bé được 10 tháng. Em muốn VP tư vấn để em đủ điều kiện có thể giành được quyền nuôi cả 2 con. Hiện tại em đang làm kế toán thu nhập hàng tháng 7 triệu, sau khi kết hôn vợ chồng có mua chung 01 căn nhà TT, kết hôn đến nay đươc 4 năm. Em muốn đơn phương ly hôn và muốn nuôi con thì ngoài những yếu tố trên em có thế giành được quyền nuôi con không ạ. Em cảm ơn

Trả lời tư vấn: 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự thông qua bài viết "Tư vấn toàn quyền nuôi con và chia tài sản sau ly hôn". Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Trên đây là nội dung tư vấn về: Chồng muốn giành quyền nuôi con thì cần những điều kiện gì?Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ phòng Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn để được giải đáp.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí