Tuấn Luật sư

Chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn thực hiện như thế nào?

Luật sư tư vấn phương thức phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp cùng tạo lập với gia đình chồng. Cụ thể như sau: Xin hỏi: Vợ tôi ngoại tình và có con với người khác trong thời gian chung sống vợ tôi không mua sắm chung với tôi món đồ nào cả, chỉ có cái nhà là chúng tôi mua sau khi cưới nhau. Nay tôi làm đơn ly hôn một phía, vợ tôi đời chia tài sản, tôi nhờ luật sư tư vấn giúp tôi xem tài sản sẽ được phân chia như thế nào?

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Chia tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn như thế nào ?

>> Chia tài sản chung sau khi ly hôn

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

---------------------

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ ba:

Vợ chồng tôi hiện đang sống trong ngôi nhà của bố mẹ chồng, do bố chồng tôi đứng tên. Sau khi kết hôn, tôi có xây sửa lại ngôi nhà đó với chi phí khoảng gần 1tỷ đồng (số tiền này chủ yếu từ thu nhập của tôi). Nếu ly hôn, liệu tôi có được hưởng quyền lợi gì từ ngôi nhà này không? (hiện tại bố mẹ chồng tôi còn sống và cóa hai người con là chồng tôi và chị gái)? và tôi cần những giấy tờ gì để chứng minh việc xây sửa ngôi nhà đó là từ tiền của tôi? Mong luật sư tư vấn giúp!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

>> Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình

Theo quy định trên, trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình thì khi ly hôn tài sản sẽ được chia theo công sức đóng góp của vợ chồng trong quá trình hôn nhân. Như vậy, vợ chồng chị sẽ có nghĩa vụ chứng minh công sức đóng góp của vợ chồng bạn để xây dựng, tạo lâp, phát triển khối tài sản chung của gia đình.

Việc sửa chữa căn nhà là tiền của chị nhưng phải xác định xem đây là tài sản riêng hay tài sản chung của vợ chồng. Nếu số tiền đó là thu nhập hợp pháp trong thời kì hôn nhân thì được coi là tài sản chung của hai vợ chồng. Nêu nguồn gốc số tiền sửa nhà là tài sản riêng của chị hình thành trước khi kết hôn hoặc do thừa kế, tặng cho riêng thì đó là tài sản riêng của bạn.Chị cần đưa ra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền và giấy tờ cụ thể chứng minh việc chi trả cho từng khoản sửa chữa căn nhà để đòi quyền lợi của mình.

Đừng lãng phí thời gian vì vướng mắc, hãy để Luật Minh Gia giải quyết vấn đề của bạn!

Tư vấn miễn phí