LS Nguyễn Phương Lan

Chia tài sản chung sau khi ly hôn

Nội dung hỏi tư vấn : Thưa luật sư cho em hỏi quy định về giải quyết tranh chấp tài sản trong hôn nhân và khi ly hôn như sau: Gia đình em có 4 người, Ba, mẹ, em 21 tuổi và em gái 16 tuổi vẫn còn đi học Ba em đứng tên 2 chiếc xe máy, sổ đỏ ngôi nhà mọi người đang ở, và một chiếc xe tải. Mẹ em đứng tên một mảnh đất. Và mẹ cho em đứng tên hoàn toàn một sổ tiết kiệm trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Nếu khi ly hôn, tài sản sẽ được chia như thế nào a?

Sổ tiết kiệm em đứng tên có phải chia cho ba mẹ em hay không? Nếu em và em gái đều theo mẹ thì mẹ em có được chia tài sản nhiều hơn không? Trong gia đình mẹ em là lao đông chính, Ba em vì bài bạc khuyên hoài không được nhiều lần về mắng chửi vợ con. Xin luật sư tư vấn giúp em về việc chia tài sản. Em xin cám ơn.

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tới cho công ty Luật Minh Gia chúng tôi, công ty xin được tư vấn về trường hợp này của bạn như sau:

Theo như yêu cầu của bạn thì bạn không nói tới các giấy tờ liên quan đến tài sản chung và tài sản riêng thì tài sản chung giữa Ba mẹ bạn thì có thể coi 2 chiếc xe máy , 1 chiếc xe tải, sổ đỏ ngôi nhà mọi người đang ở và mảnh đất mẹ bạn đứng tên sẽ là tài sản chung của Ba mẹ bạn.

Bên cạnh đó, theo quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về việc chia tài sản chung của vợ chồng thì nếu như vợ chồng không thoả thuận được về việc chia tài sản trên thì khi ra Toà phần tài sản chung này sẽ được chia đôi mà không phụ thuộc vào việc bạn và em bạn có đi theo bố hay theo mẹ hay không.

Ngoài ra, với sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng đã cho bạn đứng tên hoàn toàn thì sổ tiết kiệm này sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn và không nằm trong số tài sản chung nên khi Ba mẹ bạn ly hôn thì sổ tiết kiệm này sẽ không phải chia cho ba mẹ bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chia tài sản chung sau khi ly hôn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được giải đáp.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí