Tuấn Luật sư

Các trường hợp được sinh con thứ 3

Đảng viên là gì? Trường hợp nào đảng viên được sinh con thứ ba? Nếu đảng viên không thuộc các trường hợp được sinh con thứu ba, khi họ sinh con thứ ba bị xử lý như thế nào? Để giải quyết các thắc mắc trên, công ty Luật TNHH Minh Gia tư vấn như sau:

1. Luật sư tư vấn về pháp luật hôn nhân và gia đình

Đảng viên là người tiên tiến nhất trong nhân dân lao động và của dân tộc được gia nhập, kết nạp và sinh hoạt trong Đảng Cộng sản Việt Nam.

Với chủ trương khuyến khích của Đảng và Nhà nước, mỗi cặp vợ chồng chỉ nên có từ một đến hai con để nuôi và dạy cho tốt. Với tư cách là một đảng viên, những người này cần gương mẫu, tiên phong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Do đó, việc các đảng viên sinh con ba mà không thuộc các trường hợp được sinh con thứ ba sẽ bị xử lý kỷ luật đảng. Điều này ảnh hưởng đến quá trình công tác và làm việc của đảng viên đó.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực hôn nhân và gia đình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc liên hệ qua tổng đài 1900.6169 để được hỗ trợ tư vấn.

2. Tư vấn về trường hợp sinh con thứ ba đối với đảng viên

cac-truong-hop-duoc-sinh-con-thu-3-jpg-12032013095839-U1.jpg

Quy định pháp luật về các trường hợp được sinh con thứ 3

Theo hướng dẫn về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành, sẽ có 7 trường hợp đảng viên sinh con thứ 3 trở lên được coi là không vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, gồm:

+   Cặp vợ chồng sinh con thứ 3, nếu cả 2 hoặc 1 trong 2 người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân;

+   Cặp vợ chồng sinh lần thứ nhất mà sinh 3 con trở lên;

+   Cặp vợ chồng đã có 1 con đẻ, sinh lần thứ 2 mà sinh 2 con trở lên;

+   Cặp vợ chồng sinh lần thứ 3 trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi;

+   Cặp vợ chồng sinh con lần thứ 3, nếu đã có 2 con đẻ nhưng 1 hoặc cả 2 con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền;

+   Nếu vợ hoặc chồng đã có con riêng thì được sinh 1 con hoặc 2 con. Ở trường hợp này, nếu cả 2 người đã có con riêng cũng được sinh 1 hoặc 2 con trở lên trong cùng 1 lần sinh.

+   Trường hợp thứ bảy là phụ nữ chưa kết hôn sinh 1 hoặc 2 con trở lên trong cùng một lần sinh.

Để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn, hãy liên hệ

Tư vấn miễn phí