Trần Tuấn Hùng

Tư vấn về trường hợp đánh bạc nhiều lần?

Tôi có chơi sóc đĩa, và chỉ chơi 5 ván và về, 1 tiếng sau thì những người ở lại bị bắt quả tang. Toàn bộ số tiền trong sòng là 5 triệu, và khi điều tra những người đó khai tôi, vậy cho tôi hỏi quý luật sư tôi xử phạt như thế nào. Tôi xin cảm ơn!

Tư vấn về trường hợp đánh bạc nhiều lần?
Tư vấn về tội đánh bạc trên 5 lần?

 

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

ĐIều 321 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định về tội đánh bạc như sau:

“1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm…”

Tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 1 Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP quy định như sau:

“3. “Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc” bao gồm:

a) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc thu giữ được trực tiếp tại chiếu bạc;

b) Tiền hoặc hiện vật thu giữ được trong người các con bạc mà có căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc;

c) Tiền hoặc hiện vật thu giữ ở những nơi khác mà có đủ căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc.

4. Khi xác định tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc cần phân biệt:

a) Trường hợp nhiều người cùng tham gia đánh bạc với nhau thì việc xác định tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc đối với từng người đánh bạc là tổng số tiền, giá trị hiện vật của những người cùng đánh bạc được hướng dẫn tại khoản 3 Điều này;

…”

Như vậy, theo như thông tin bạn cung cấp ở trên thì trường hợp của bạn là bạn đánh bạc năm 5 ván và sau 1 tiếng bạn ra về. Nhưng tại thời điểm cơ quan công ăn bắt giữ, các đối tượng khác đã khai nhận bạn có tham gia đánh bạc, đồng thời số tiền thu giữ đánh bạc ở sòng là 5 triệu đồng. Do đó, trường hợp này đã đủ yếu tố để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.

Bên phía cơ quan công an sẽ điều tra làm rõ từng lần đánh bạc của bạn nếu có giá trị từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng quy định ở trên thì có thể bạn bị phạt thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

Trân trọng!

Phòng luật sư tư vấn - Luật Minh Gia

Gọi ngay